4 thực phẩm này cho vào lò vi sóng sẽ nhận hậu quả khó lường

Lò vi sóng rất tiện dụng nhưng nhiều người dùng sai cách nên gây hậu quả nghiêm trọng.

Trứng còn nguyên vỏ

Tuyệt đối không cho cả quả trứng vào lò vi sóng.

Tuyệt đối không cho cả quả trứng vào lò vi sóng.

Nhiệt độ cao sẽ tạo ra nhiều hơi nước bên dưới lớp vỏ trứng, và vì vỏ trứng không có chỗ nào thể thoát khí, trứng sẽ vỡ tung. Trứng nổ tuy không ảnh hưởng đến lò vi sóng nhưng bạn sẽ phải dọn dẹp kha khá đấy.

Nếu bạn muốn luộc trứng chín trong lò vi sóng, hãy chọc một lỗ nhỏ trên vỏ để hơi nước có thể thoát ra nhé.

Thịt đông lạnh

Ít ai biết rằng giã đông thịt bằng lò vi sóng quả thật là một phương pháp không khoa học chút nào. Cho dù bạn đặt nhiệt độ lò vi sóng giống như đã hướng dẫn trên bao bì, thịt vẫn sẽ không chín đều và không ngon miệng.

Để chế biến thịt đông lạnh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, tốt hơn hết là bạn hãy giã đông bằng nhiệt độ phòng thay vì bằng lò vi sóng nhé.

Nước sốt

Khi cho nước sốt nấu trong lò vi sóng, sự giãn nở các phân tử nước nhưng lại không tạo bọt sẽ khiến nước sốt bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi lấy ra ngoài còn có thể bắn trực tiếp vào người gây bỏng. Các loại thức ăn cần nước sốt như thịt gà, cá cũng nên hạn chế hâm nóng bằng lò vi sóng, nếu có hâm, phải bọc dĩa đồ ăn lại bằng màng bọc thực phẩm (loại sử dụng được trong lò vi sóng) mới được cho vào lò.

Nho

Có nhiều loại trái cây chịu được nhiệt độ cao, nhưng nho thì sẽ bốc cháy, nổ tung nếu bỏ vào lò vi sóng. Nho khô thì sẽ bắt lửa và bốc khói.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-nay-cho-vao-lo-vi-song-se-nhan-hau-qua-kho-luong/20210316094931004