5 chiếc bánh ngọt sáng tạo ấn tượng ở Super Cake
Chiếc bánh tái hiện phim hoạt hình kinh điển, bánh tình yêu 5 vị, 'bánh canh' bông lan… với nguyên liệu cao cấp từ Andros Professional khiến ban giám khảo chương trình Super Cake thích thú vì tính sáng tạo, hương vị độc đáo.
Super Cake là chương trình thực tế dành cho những người yêu bánh, các thợ bánh lành nghề. Cuộc thi này thu hút với loạt sản phẩm bánh sáng tạo, độc đáo, mang hương vị thơm ngon, thể hiện cá tính của mỗi thợ bánh.
Trong vai trò nhà tài trợ chính, thương hiệu nguyên liệu làm bánh cao cấp Andros Professional đến từ Andros Asia - chi nhánh thuộc tập đoàn Andros đến từ Pháp đã mang đến những sản phẩm chuyên dụng, giúp các thí sinh dễ dàng chinh phục khẩu vị của ban giám khảo.
Tái hiện bộ phim hoạt hình kinh điển “The nightmare before Christmas”
Là người đầu tiên sở hữu phần thưởng của chương trình - nón Super Cake, Phương Nguyên đã mang đến một sản phẩm bánh lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng “The nightmare before Christmas”.
Sử dụng nguyên liệu “bí mật” là mứt filling chuyên dùng cho bánh nướng của Andros Professional, nữ thợ bánh đã lựa chọn phần nhân là phúc bồn tử, anh đào và dâu tây, kết hợp với phần cốt bánh velvet và lớp kem cheese phía ngoài để tạo điểm nhấn cho hương vị.
Giám khảo Kiều Oanh chia sẻ: “Khi ăn thì Oanh thấy kết hợp cả 3 vị, có vị béo của cheese, vị mặn, vị chua ngọt của mứt dâu, kết hợp với bánh thì ăn rất mềm, rất ngon”.
Cảm hứng từ đại dương xanh
Với sự hỗ trợ từ Andros Professional, trong tập 6 Super Cake, thợ bánh Mai Linh đã giành được nón Super Cake với chiếc bánh “Đại dương xanh”, tái hiện cảnh biển đảo tuyệt mỹ ở quê hương Phú Quý. Sản phẩm là lời gửi gắm nỗi nhớ của anh dành cho quê hương khi đã 13 năm theo nghề và rời xa hòn đảo thân quen.
Ở phần vỏ bánh, Mai Linh đã sử dụng màu xanh của hoa đậu biếc, nấu với xôi tạo ra màu xanh trong của biển đảo; phần nhân là Andros Professional Filling táo kết hợp custard tạo vị hài hòa.
Độc đáo bánh tình yêu 5 vị
Trong tập 5, đề bài các thợ bánh nhận được là thực hiện một chiếc bánh mang thông điệp tình yêu có 5 vị.
Với sự hỗ trợ đắc lực từ sản phẩm làm bánh chuyên dụng trái cây xay nhuyễn đông lạnh (Frozen Fruit Puree) của Andros Professional, 2 thợ bánh đã tạo ra những sản phẩm độc đáo, kết hợp các nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam như: tiêu, ớt, gừng.
Thợ bánh Tất Thành đã giành chiến thắng khi khéo léo kết hợp vị gừng tươi với Puree chanh dây, dừa và ổi hồng của Andros Professional; tạo ra một chiếc bánh tình yêu có đủ 5 vị chua, cay, mặn, đắng, ngọt. Ông Valentin Trần - Tổng Giám đốc Andros Asia đánh giá đây là sự sáng tạo rất đặc biệt và dành lời khen cho thí sinh này.
Frozen Fruit Puree cũng là sản phẩm yêu thích của thợ bánh Ái Quân. Trong vòng thi tứ kết đối đầu với Phương Nguyên, Ái Quân đã sử dụng Andros Professional chanh dây xay nhuyễn đông lạnh và Andros Professional trái cây đông lạnh phúc bồn tử để tạo ra chiếc bánh “Daisy” dễ thương, đẹp mắt với thông điệp cổ vũ cho những người đã luôn mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống. Chiếc bánh của cô cũng nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo và khách mời về tạo hình lẫn hương vị.
Độc lạ món bánh canh làm từ… bông lan
Trong tập 7, thử thách đặt ra cho các thợ bánh là thực hiện một chiếc bánh có hình dáng giống một món ăn yêu thích.
Ái Quân là cái tên giành được nón Super Cake với “siêu phẩm” bánh canh chả cá. “Tô bánh canh” được Ái Quân tạo hình từ bông lan với phần nhân là Top & Fill xoài của Andros Professional.
Chiếc bánh của cô được đánh giá chân thực. Phần nước lèo phía trên được nữ thợ bánh khéo léo tạo ra từ jelly, đôi đũa cũng được Ái Quân tạo hình từ socola.
Andros Professional Top & Fill cũng là “nguyên liệu ruột” của thợ bánh Bảo Khanh trong hầu hết phần thi. Ở tập lễ hội mừng Giáng sinh của Super Cake, Bảo Khanh đã cho ra đời một chiếc bánh hình cây thông Noel màu hồng dễ thương để phục vụ vị khách nhí đặc biệt của chương trình.
Nữ thợ bánh đã sử dụng 3 loại cốt là: vani, red velvet và matcha; ở trong lớp nhân cô thêm một ít vị quế và rải thêm cam khô trên lớp nhân việt quất để trung hòa vị. Với sự tư vấn của giám khảo Kiều Oanh, phần dâu tươi Bảo Khanh đã sên qua với đường đen để dằn lại phần filling có vị hơi chua, đồng thời trộn thêm một ít mứt Top & Fill dâu của Andros Professional để tăng thêm hương vị.
Chiếc bánh ngọt tri ân đấng sinh thành
Điểm lại những siêu bánh ấn tượng giúp các thợ bánh chinh phục nón Super Cake không thể không nhắc đến tác phẩm “Núi và biển” của Vũ Thịnh.
Lấy ý tưởng từ câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, Vũ Thịnh đã tạo ra một chiếc bánh được chia làm hai phần núi và biển.
Phần núi được làm từ cốt bánh trà đen với 3 tầng hương vị. Ở phần nhân màu vàng, Vũ Thịnh đã sử dụng Andros Professional chanh dây xay nhuyễn đông lạnh và saffron. Màu xanh dương từ hoa đậu biếc, sản phẩm việt quất xay nhuyễn đông lạnh của Andros Professional. Màu đỏ từ atiso đỏ và whipping cream.
“Hy vọng với sự hỗ trợ của các sản phẩm Andros Professional, các thợ bánh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, bùng nổ sáng tạo để bứt phá và thành công hơn trong sự nghiệp làm bánh của mình”, đại diện Andros Asia chia sẻ.