5 công thức món ăn cho bữa sáng vừa ngon lại dễ làm

Một bữa sáng dinh dưỡng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng trong suốt ngày dài.

1. Há cảo

Bước 1: Tỏi tây rửa sạch để ráo nước, đập trứng vào bát, thêm chút muối khuấy tan.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trứng vào xào chín. Băm nhỏ tỏi tây cho vào xào cùng với trứng.

Bước 3: Phết dầu ăn lên vỏ há cảo, cho nhân vào, dùng miếng khác bọc lại, dùng tay ấn hoặc nĩa ấn vào để tạo hình.

Bước 4: Cho dầu vào nồi, chiên há cảo lửa nhỏ đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra ăn.

2. Bánh mì bơ trứng

Bước 1: Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt ra ngâm 3 phút trong nước lạnh.

Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt bỏ vỏ và hạt, sau đó cho vào bát và dùng dụng cụ nghiền nhuyễn. Sau khi trứng được ngâm, bóc vỏ và nghiền chúng theo cách tương tự.

Bước 3: Thêm muối, hạt tiêu đen và nước xốt salad vào trứng đã nghiền và trộn đều.

Bước 4: Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, đặt một miếng bánh mì nướng lên, phết một lớp bơ nghiền nhuyễn, sau đó xếp lần lượt các lát giăm bông, trứng đã nghiền nhỏ, dăm bông và 1 lớp bánh mì đã phớt bơ nghiền lên trên cùng.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Khi ăn, dùng dao cắt làm đôi là bạn đã có thể thưởng thức.

3. Bánh trứng bí ngòi

Bước 1: Bí ngòi cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, nếu dài quá thì cắt đôi. Rửa hành và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho bí tô, thêm hành lá xắt nhỏ, chút muối, bột ngũ vị hương sau đó đập thêm trứng vào đánh đều.

Bước 3: Đổ một lượng bột mì thích hợp vào khuấy đều để tạo thành một khối bột hơi loãng, nếu bột nhiều quá thì thêm nước để điều chỉnh.

Bước 4: Cho dầu vào nồi, đổ bột vào với lượng thích hợp, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt là có thể gắp ra ăn.

4. Bánh tôm bông cải xanh

Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ tôm rồi rửa, thêm gừng băm nhỏ, trộn đều và ướp một lúc.

Bước 2: Chia bông cải xanh thành những bông nhỏ và rửa sạch. Rửa cà rốt và cắt thành lát mỏng. Đun nồi nước sôi, luộc bông cải và cà rốt.

Bước 3: Cho tôm, bông cải, cà rốt, trứng vào máy và xay nhuyễn. Thêm một chút muối, hạt tiêu và bột mì rồi đảo đều tay.

Bước 4: Nặn hỗn hợp thành những viên nhỏ rồi chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều là có thể vớt ra.

5. Mì cà chua

Bước 1: Rửa cà chua và cắt thành miếng nhỏ. Mộc nhĩ, đậu Hà Lan, nấm, các loại rau củ rửa sạch yêu thích, thái nhỏ và để riêng.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, sau đó trút cà chua vào xào đến khi ra nước.

Bước 3: Cho nấm, khoai tây và đậu Hà Lan vào xào, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn trong ba phút.

Bước 4: Cuối cùng cho mì vào, đảo đều cho khỏi dính, nấu đến khi mì chín, nêm muối, tiêu, xì dầu nhạt, nước dùng gà rồi cho ra bát thưởng thức.

Hà Thương (Theo Aboluowang)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/5-cong-thuc-mon-an-cho-bua-sang-vua-ngon-lai-de-lam-a615446.html