5 nhóm người không nên ăn tỏi trong mùa đông

Tỏi có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và được khuyên dùng trong mùa đông. Tuy nhiên, với một số người, việc sử dụng tỏi có thể đem lại ảnh hưởng xấu.

Người gặp vấn đề về axit

Đối với những người có vấn đề về axit, ăn tỏi có thể dẫn đến chứng ợ chua, đặc biệt vấn đề trầm trọng hơn khi ăn tỏi lúc bụng đang đói. Vì vậy, họ nên tránh loại gia vị này.

Những người có dạ dày yếu hoặc nhạy cảm cũng nằm trong danh sách tránh ăn tỏi. Bởi tỏi có thể gây khó chịu cho dạ dày. Vì vậy, nếu không muốn chạy vào nhà vệ sinh hết lần này đến lần khác, tốt nhất bạn nên tránh xa tỏi.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Các vấn đề về hơi thở hoặc mùi

Những bạn có vấn đề về hơi thở và mùi cơ thể thì không nên ăn tỏi để tránh hơi thở có mùi tỏi.

Người đang dùng thuốc chống đông máu

Thuốc làm loãng máu, thường được gọi là thuốc chống đông máu, chủ yếu được sử dụng bởi những người mắc bệnh tim. Với những người này tuyệt đối không nên ăn quá nhiều tỏi vì nó có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông, dẫn đến tình trạng xuất huyết nghiêm trọng.

Thường xuyên bị tiêu chảy

Khi đang mắc tả hoặc đang tiêu chảy nhiều, việc ăn nhiều tỏi sẽ khiến chất allicin kích thích thành ruột, có thể dẫn tới tình trạng nghẽn mạch máu, phù nề, hậu quả là bệnh tình trở nặng hoặc xảy ra biến chứng.

Có tiền sử bệnh gan

Với người mắc bệnh gan (nhất là trường hợp nóng gan), việc ăn tỏi sẽ càng gây nóng, gây kích thích mạnh đến gan, về lâu dài dẫn tới nhiều tổn thương gan. Vì vậy, nếu ai cho rằng khi đã mắc bệnh gan cần kiên trì ăn tỏi hằng ngày để chống bệnh thì hãy nghĩ lại.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-toi-trong-mua-dong/20230128084359898