Cà rốt: Cà rốt rất giàu beta-carotene mà cơ thể có thể chuyển đổi thành vitamin A - Loại vitamin thiết yếu này hỗ trợ thị lực khỏe mạnh, tăng cường chức năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe của da. Ngoài ra, cà rốt cung cấp một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa, trở thành chất bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn.
Khoai lang: Khoai lang cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Món ăn này chứa một lượng lớn chất xơ, cùng với vitamin A và C, cũng như kali.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, những loại carbohydrate phức hợp này góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe cho làn da.
Củ dền: Củ dền vừa ít calo vừa giàu chất dinh dưỡng. Trong củ dền chứa chất xơ, folate, mangan và kali. Các nitrat có trong củ dền giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Hơn nữa, củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng gan và sở hữu các đặc tính chống viêm.
Củ cải: Với độ giòn và hương vị cay nồng, củ cải mang đến một sự bổ sung mới mẻ cho món salad và các món ăn khác. Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin C dồi dào giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe của gan.
Cải củ turnip: cung cấp chất xơ, vitamin C và K, cũng như các khoáng chất như kali và mangan. Ít calo và hàm lượng nước cao, củ cải turnip hỗ trợ duy trì hydrat hóa. Chúng cũng chứa glucosinolates, hợp chất có liên quan đến phòng ngừa ung thư.
Củ cải vàng: Bề ngoài giống cà rốt nhưng củ cải vàng có vị ngọt hơn. Củ cải vàng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp chất xơ, vitamin C và folate quý giá. Ngoài ra, loại củ này cũng cung cấp kali, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính./.
N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots