6 lý do mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt gà thay vì thịt bò và lợn
Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng ít ai biết rằng thịt gà lại có tác dụng to lớn với sức khỏe đến vậy.
Dưới đây là những tác dụng của việc ăn thịt gà với sức khỏe.
Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.
Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.
Giúp thúc đẩy trao đổi chất
Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ăn thịt gà sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo.
Tốt cho mắt
Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Trong thịt gà chứa hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene…là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực, giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.
Ngừa ung thư
Cuộc nghiên cứu trên hơn 500.000 người Mỹ cho thấy loại thịt trắng như thịt gà giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.
Tốt cho tim
Ăn thịt gà giúp kiểm soát mức độ homocysteine – là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch, nhờ đó bảo vệ sức khỏe của tim. Ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.
Hỗ trợ răng và xương phát triển tốt
Thịt gà chứa nhiều phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.
Chống trầm cảm
Thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hãy thưởng thức những món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi.