6 món ngon bổ dưỡng, giải nhiệt từ rong biển

Rong biển là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt từ rong biển có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị cả gia đình trong ngày hè.

6 món ngon bổ dưỡng, giải nhiệt từ

rong biển

Canh rong biển sườn non đậu phụ

Nguyên liệu: Sườn non + rong biển + đậu phụ + rau mùi + nấm hương + cà rốt + gừng + hành lá

Cách làm: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài. Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi. Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

Chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu: Đậu xanh + rong biển + đường phèn + vani

Cách làm: Rong biển ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5cm, để ráo. Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hỏng, cho lên bếp nấu đến khi chín mềm. Cho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết đường, tắt lửa và cho ống vani vào. Đợi chè nguôi, cho rong biển vào. Nếu cho rong biển vào khi nước còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm và mất độ giòn.

Cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu: Trứng tráng mỏng + cà rốt luộc chín + xúc xích + thịt xông khói

Cách làm: Các nguyên liệu xắt sợi. Trải lá rong biển khô, dàn cơm cho đều trên lá rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa. Cuộn từ từ và chắc tay. Một mẹo nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho miếng cơm cuộn.

Salad rong biển

Nguyên liệu: Tôm sú + rong biển xanh + rong sụn + ớt xanh + xà lách + cà chua + hành tím + vừng trắng

Cách làm: Tôm luộc chính, bỏ đuôi, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. Cho xà lách, ớt, cà chua, hành củ, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào (nước trộn gồm: 2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu), rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.

Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu: Rong biển + thịt bò + tỏi băm + tiêu + gia vị

Cách làm: Xem chi tiết tại đây.

Trứng chiên rong biển

Nguyên liệu: Trứng gà + rong biển + cà rốt băm nhỏ + hành tây xắt nhỏ

Cách làm: Rong biển trụng qua nước cho mềm. Đập trứng vào một cái tô, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, sau đó cho tất cả nguyên liệu cà rốt, hành tây vào dùng đũa khuấy đều theo 1 chiều cho đến khi hạt nêm tan hết. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào để nóng, sau đó cho hỗn hợp trứng vào tráng đều, để lửa vừa. Khi trứng gần ráo mặt, cho rong biển lên trên rồi khéo léo cuộn trứng lại.

4 món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè từ sấu

Minh Trang (tổng hợp)

Nguồn Gia Đình VN: http://www.giadinhvietnam.com/meo-hay/6-mon-ngon-bo-duong-giai-nhiet-tu-rong-bien-d95726.html