7 loại rau củ giàu kẽm nhất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh
Các loại rau củ giàu kẽm bao gồm bông cải xanh, rau chân vịt, măng tây, nấm đông cô,...
Kẽm là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng trưởng và phân chia tế bào, chữa lành vết thương và trao đổi chất.
Dưới đây là danh sách 7 loại rau được biết là có nhiều khoáng chất này.
Măng tây
Măng tây là một loại rau thơm ngon và giàu chất xơ, cung cấp khoảng 0,54 mg kẽm trên 100 gam. Nó có thể được hấp, nướng hoặc rang như một món ăn phụ hoặc trong món salad.
Cải xoăn
Cải xoăn là một loại rau lá xanh đậm đặc chất dinh dưỡng có chứa kẽm, cùng với các hợp chất có lợi khác như vitamin A, C và K. Loại rau lá xanh này cung cấp khoảng 0,37 mg kẽm trên 100 gam.
Rau chân vịt (rau bina)
Với khoảng 0,53 mg kẽm trên 100 gram, rau bina chứa một lượng kẽm tốt. Nó rất linh hoạt và có thể được kết hợp vào nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như salad, súp và món xào.
Nấm đông cô
Những loại nấm này khá phổ biến vì giàu kẽm. Chúng không chỉ là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời này mà còn cung cấp chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một nguồn dinh dưỡng dồi dào và chứa khoảng 0,4 mg kẽm trên 100 gam. Nó được tiêu thụ tốt nhất khi hấp nhẹ hoặc xào để giữ lại giá trị dinh dưỡng của nó.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan là một nguồn cung cấp kẽm lớn và chứa khoảng 1,24 mg kẽm trên 100 gram. Chúng rất linh hoạt và có thể được thêm vào súp, món hầm, salad hoặc thưởng thức như một món ăn phụ.
Đậu xanh
Đậu xanh, còn được gọi là đậu que hoặc đậu ván, cung cấp khoảng 0,24 mg kẽm trên 100 gam. Chúng rất ngon khi hấp, xào hoặc nướng như một món ăn phụ, theo The Times of India.
Nguồn PLO: https://plo.vn/7-loai-rau-cu-giau-kem-nhat-giup-co-the-luon-khoe-manh-post736634.html