7 món ăn nhất định phải thử khi tới Thái Lan
Thái Lan luôn trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch bởi nền ẩm thực đa dạng. Dưới đây là danh sách một số món ăn nhất định bạn phải thử khi tới đất nước này.
Tom Yum là món súp nổi tiếng của Thái Lan, sử dụng tôm làm thành phần chủ đạo. Món ăn kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của cốt dừa cùng các loại gia vị như sả, ớt, riềng, lá chanh, nước mắm... Người dân xứ sở chùa Vàng chuộng hương vị cay nóng, bạn có thể dặn đầu bếp giảm độ cay trước khi thưởng thức.
Som Tam (Gỏi đu đủ) chế biến từ các loại rau củ và gia vị như đu đủ xanh, cà chua, nước cốt chanh, riềng... Sau khi thái sợi nguyên liệu, hỗn hợp được trộn lẫn với nhau tạo ra món salad có đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Bất cứ ai tới Thái Lan đều sẽ bắt gặp nhiều phiên bản khác nhau của món ăn này.
Pad Thai (Mì xào) được mệnh danh là "món ăn quốc dân" ở Thái Lan, xuất hiện nhiều nơi, từ các nhà hàng xếp hạng sao Michelin cho đến những quầy ăn vỉa hè. Mì được xào cùng trứng và một số nguyên liệu không thể thiếu như tôm khô, sốt me, đậu phụ... Khi ăn, thực khách bỏ thêm chanh hoặc ớt bột để kích thích vị giác.
Guay Teow (Hủ tiếu) có thể được tìm thấy khắp nơi trên đường phố Thái Lan. Nguyên liệu trong món ăn bao gồm phần mì gạo nấu cùng thịt lợn hoặc thịt bò. Tùy theo cách chế biến, người nấu có thể cho thêm hoành thánh và thịt viên vào nước dùng. Hủ tiếu kiểu Thái ngon nhất là khi ăn nóng, nêm nếm kèm các loại gia vị như đường, ớt khô, chanh và nước mắm.
Kai Med Ma Muang (Gà xào hạt điều) được nhiều người dân địa phương và người nước ngoài yêu thích tại Thái Lan. Món ăn sử dụng gà và hạt điều làm nguyên liệu chính. Đầu bếp sau khi xào nóng sẽ bỏ thêm nước tương, mật ong, nấm, hạt tiêu, hành để tạo mùi thơm hấp dẫn.
Một trong những món cà ri cay nhất ở xứ sở chùa Vàng phải kể đến Gaeng Keow Wan Kai (Cà ri Thái). Ngoài sử dụng thịt gà, đầu bếp chế biến món ăn với thịt bò cùng các nguyên liệu như ớt xanh, gừng, nước cốt dừa... Để giảm độ cay, nhà hàng thường phục vụ món ăn kèm cơm trắng.
Thai Spring Rolls (Chả giò Thái) xuất hiện phổ biến ngoài đường và trong các nhà hàng ở Thái Lan. Nhân được nhồi bên trong món ăn bao gồm rau hoặc thịt gà băm nhỏ. Sau khi chiên giòn rụm, chả giò ăn kèm cùng nước sốt chua ngọt để giải ngấy.
Nguồn Znews: https://news.zing.vn/7-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-toi-thai-lan-post1012878.html