7 quán lẩu có thể ăn sau Tết ở Hà Nội

Sau những ngày Tết, tiết trời se lạnh ở Hà Nội là thời điểm thích hợp để nhóm bạn tổ chức các buổi gặp mặt. Quây quần bên nồi lẩu nóng hổi sẽ là lựa chọn không tồi.

Lẩu cá kèo Văn Cao: Lẩu cá kèo Văn Cao là một trong những quán ăn hương vị Nam Bộ nổi tiếng tại Hà Nội. Nằm trên con phố nhộn nhịp nhưng quán luôn có chỗ đứng trong lòng thực khách, đặc biệt với người yêu hương vị Sài Gòn. Không cần trang trí nồi lẩu công phu, thậm chí quán sử dụng các loại nguyên liệu dân dã, có sẵn, nhưng sạch sẽ, hợp khẩu vị. Giá cả tại đây cũng khá bình dân, chỉ 350.000 đồng/nồi. Ảnh: Vivuhanoi.

Lẩu cháo chim Hòe Nhai: Nam Dương Tửu Quán là tên quán lẩu cháo chim được giới trẻ truyền tai nhau. Nước dùng của món lẩu này được đun bằng cháo loãng với chim bồ câu, nên có vị ngọt và lạ miệng. Nếu đi cùng nhóm bạn tới đây vào một ngày mùa đông se lạnh, cùng nhau thưởng thức bát cháo chim nóng hổi, đậm đà, thì không còn gì bằng. Giá một nồi lẩu cháo chim có giá 350.000 đồng cho 4 người ăn. Ảnh: Namduong.

Lẩu bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn: Ở Hà Nội có rất nhiều quán lẩu bò nhúng dấm, một trong số đó phải kể đến quán ở phố Trần Xuân Soạn. Điểm đặc biệt ấn tượng với thực khách khi đến đây là nước dùng lẩu thơm. Khi dọn thịt bò ra bạn nhúng vào rồi quấn chung với bún, bánh đa nem, dứa, dưa chuột... chấm với nước chấm quán chuẩn bị sẵn chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Ảnh: Bonhung.

Lẩu ếch Lò Đúc: Lẩu ếch là một món ăn khá dân dã, thích hợp để ngồi trong những ngày đông lạnh cùng hội bạn thân. Lẩu ếch Lò Đúc nằm trong số những quán ăn ngon cùng thái độ phục vụ nhanh nhẹn nhất. Tuy nhiên khi tới đây nếu bạn chỉ ăn mỗi lẩu sẽ không cảm nhận được hết sự đa dạng của quán. Các món phục vụ bên ngoài hấp dẫn bạn có thể gọi thêm như ếch xào măng, ếch nướng, ếch xào xả ớt... Giá bình quân cho mỗi người khi tới đây dao động trong khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Toidi.

Lẩu gà dấm bỗng Trần Nhân Tông: Nhắc đến lẩu gà, người sành ăn ở Hà Nội chắc chắn sẽ nhớ tới quán lẩu ở Trần Nhân Tông. Tuy đây là một quán ăn vỉa hè, nhưng thịt gà phục vụ tại đây luôn đầy ắp, thơm ngon, hoàn toàn là gà đồi. Nước lẩu tại quán cũng được chế biến công thức gia truyền, sử dụng rượu nếp và dấm bỗng (bỗng rượu) tạo nên hương vị khác biệt, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Metrip.

Lẩu Thái Mai Hắc Đế: Đặc biệt nhất trong món lẩu Thái chắc chắn là nước dùng. Nhà hàng Chen ở Mai Hắc Đế tuy không phải là quán chuyên về lẩu Thái, nhưng nước dùng tại đây được thực khách đánh giá rất cao. Độ chua, cay, ngọt của nước dùng tại đây không chỉ vừa miệng, còn có vị hấp dẫn riêng khó diễn tả. Ngoài ra nồi lẩu thập cẩm tại đây cũng rất phong phú với tôm, thanh cua, ngao, thịt bò, cá viên, há cảo, đậu. Giá một nồi lẩu Thái tại đây là 350.000 đồng.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Thái Hà: Trong những ngày lạnh, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là một lựa chọn rất đáng để thử. Do nằm tách biệt với phố xá ồn ào nên quán có không gian khá yên tĩnh. Một nồi lẩu đầy đủ cho nhóm bạn tại đây chỉ từ 285.000 - 385.000 đồng. Thực khách tới đây cũng ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng gọi kèm bên ngoài.

An Ngọc

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/7-quan-lau-co-the-an-sau-tet-o-ha-noi-post1174552.html