94 công nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa nghi ngờ có liên quan thức ăn

94 công nhân làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có tình trạng rối loạn tiêu hóa nghi ngờ có liên quan thức ăn.

Việc bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn ca đóng vai trò quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như năng suất của người lao động (ảnh minh họa)

Việc bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn ca đóng vai trò quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như năng suất của người lao động (ảnh minh họa)

Tối 29/12, thông tin từ Sở Y tế Long An, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, Phòng khám đa khoa 115 (huyện Cần Giuộc) tiếp nhận 94 công nhân có tình trạng rối loạn tiêu hóa nghi ngờ có liên quan thức ăn.

Trước khi vào viện, nhóm công nhân ăn cơm trưa vào khoảng 12 giờ gồm các món ăn mặn (cơm chiên hải sản, cà ri vịt bánh mì), món ăn chay (cơm chiên dương châu chay, đùi gà chay rim mật ong, canh kiểm) và thức uống (sữa chua, sữa đậu nành, trà-tắc-mật ong (350ml)).

Đến 14 giờ cùng ngày nhóm công nhân đột ngột đau bụng, buồn nôn, nôn,... Sau khi nhập viện, nhóm công nhân được điều trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa.

Giám đốc Sở Y tế Long An - bác sĩ Huỳnh Minh Phúc thông tin: “Các trường hợp có triệu chứng đều cùng ăn bữa trưa tại công ty. Hiện những bệnh nhân này tình trạng sức khỏe ổn định và bác sĩ đã cho xuất viện. Không có trường hợp nào nặng phải chuyển tuyến trên. Cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ nguyên nhân”./.

Thùy Minh

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/94-cong-nhan-co-trieu-chung-roi-loan-tieu-hoa-nghi-ngo-co-lien-quan-thuc-an-a168897.html