Acecook Việt Nam nói gì về việc mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi?

Acecook Việt Nam nói gì về việc mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi? Trước thông tin hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi do chứa chất cấm, Acecook Việt Nam đã có thông tin phản hồi.

Theo đó, trong thông tin gửi Gia đình Việt Nam, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, 2 sản phẩm của công ty này xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi do chứa chất cấm chất Ethylene Oxide là mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay (loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021) và Miến Good, hương vị sườn heo (loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021).

Tuy nhiên, Acecook Việt Nam thông tin: "Hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa".

Hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland cảnh báo chứa chất Ethylene Oxide và ra thông báo thu hồi.

Hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland cảnh báo chứa chất Ethylene Oxide và ra thông báo thu hồi.

Trước thông tin sản phẩm có chứa Ethylene Oxide, Acecook Việt Nam cho rằng tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand…) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất lưu trữ, Acecook Việt Nam cho biết: "Hiện chúng tôi đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng".

Trước đó, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất trừ sâu không được phép Ethylene Oxide. Đây là chất có hại cho sức khỏe con người và không được phép sử dụng trong thực phẩm phân phối tại Liên minh châu Âu (EU).

Theo thông báo của FSAI, có 3 dòng sản phẩm trong danh sách thu hồi bao gồm 2 sản phẩm của Việt Nam là mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good vị sườn heo - đều do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất; và 1 sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc - đó là mì Yato vị hải sản.

FSAI cho biết, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chứa chất độc hại.

Nam Anh

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/acecook-viet-nam-noi-ve-viec-mi-hao-hao-va-mien-good-bi-thu-hoi-d173623.html