Ăn bánh trung thu uống trà gì để ngon nhất?

Ăn bánh trung thu uống trà gì để ngon nhất khi người Việt thường có thói quen uống trà mỗi khi ăn bánh Trung thu và coi đây như thú vui vào dịp tết đoàn viên.

Ăn bánh trung thu uống trà gì để ngon nhất khi người Việt thường có thói quen uống trà mỗi khi ăn bánh Trung thu và coi đây như thú vui để thưởng thức hết vị ngon của bánh?

Ăn bánh trung thu uống trà gì?

Uống trà là một nét văn hóa có trong đời sống của người Việt. Trong dịp tết Trung thu trà cũng là thức uống không thể thiếu. Vị chua, chát trong trà giúp trung hòa lại vị ngọt của bánh nướng bánh dẻo. Dưới đây là một số loại trà có thể chọn để thưởng thức trong dịp Trung thu này.

Trà xanh thưởng thức cùng bánh trung thu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trà xanh là thức trà dân dã, quen thuộc nhất đối với người Việt Nam, kết hợp với bánh trung thu tạo ra mối liên kết dịu dàng vô tận. Hương thơm dịu, vị tiền chát ngọt hậu đặc trưng của trà xanh ngoài việc tạo nên cảm giác gần gũi, ấm cúng còn làm trung hòa lại vị ngọt đậm của bánh nướng bánh dẻo. Vì thế, nhấp thêm ngụm trà vị ngọt dịu của bánh sẽ đọng lại lâu hơn.

Trà olong thuần hương vị của sự tinh tế

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu là tín đồ của bánh trung thu nhân thập cẩm với hương vị đậm đà, mặn mà của trứng muối kết hợp lạp xưởng cùng các loại hạt thì hương vị ngọt thanh của trà olong sẽ cân bằng lại hương vị của bánh trung thu vừa tan trong miệng.

Trà hoa cúc thưởng thức cùng bánh trung thu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những ai yêu thích hương vị bánh trung thu đậm đà thì trà hoa cúc chính là vị trà tuyệt vời để kết hợp.

Vị thanh nhạt dễ chịu của trà hoa cúc sẽ làm dịu đi vị ngọt đậm đà của bánh, giúp vị giác bên trong bạn sẽ được đánh thức, để cảm nhận nhiều hơn, thưởng thức nhiều hơn và thích thú nhiều hơn.

Trà Thiết Quan Âm

Loại trà nổi danh bậc nhất Trung Hoa này được ra đời dưới thời nhà Thanh, xuất phát từ giấc mơ được dẫn đường chỉ lối của Nguy Ấm - một Phật tử yêu trà với niềm mong mỏi tha thiết tìm được một vị trà ngon dâng lên Đức Phật.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trà Thiết Quan Âm được xem là một trong những loại trà tuyệt vời để giúp hương vị bánh trung thu ngon hơn. Loại trà này có thể điều tiết vị ngọt của bánh, đồng thời mang theo hương vị dịu dàng của hoa cỏ mùa xuân, vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Trà Atiso thưởng thức cùng bánh trung thu

Trà Atiso rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và Vitamin B1 cùng với các khoáng chất như magie, canxi, sắt và kẽm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trà Atiso giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Brigitte Zeitlin, Thạc sĩ về Dinh dưỡng và Sức khỏe cộng đồng tại New York, Mỹ chỉ ra rằng nhờ vitamin C và chất chống oxy hóa trong trà atiso, thức uống này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Không chỉ mang tới các lợi ích sức khỏe, trà atiso với hương thơm đặc trưng và vị đắng riêng biệt sẽ rất thích hợp để thưởng thức cùng những loại bánh trung thu có vị mặn như bánh trung thu thập cẩm trong dịp lễ tới đây.

Hoàng Ly (T/H)

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/an-banh-trung-thu-uong-tra-gi-de-ngon-nhat-d9332.html