Ăn đậu bắp giúp giữ lượng đường trong máu thấp
Ăn đậu bắp có thể góp phần làm giảm tương đường trong máu một cách tự nhiên, theo Timenow.
Kiểm soát trong đường trong máu là vô cùng quan trọng để chống lại các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.
Đậu bắp là một loại rau vừa phổ biến và rẻ tiền. Đặc biệt, nó chứa nhiều vitamin chất xơ, axit folic và protein, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng đây là một loại rau cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, nó cũng là một loại rau ngon mà nhiều người yêu thích, hơn nữa, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Đậu bắp nếu xét về mặt sinh học thì nó như một loại trái cây và nó thường được sử dụng như một loại rau trong nấu ăn hàng ngày.
Loại rau bổ dưỡng này rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau như khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đậu bắp được gọi là siêu thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu, là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, đồng thời ít calo và giúp chỉ số đường huyết thấp.
Theo các chuyên gia y tế, chất xơ không hòa tan trong đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách làm chậm hấp thụ từ đường ruột. Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đậu bắp giúp quản lý lượng đường trong máu trong bệnh tiểu đường thai kỳ.
Theo các bác sĩ, đậu bắp chứa ít calo và carbs, đồng thời cũng chứa một lượng protein tốt. Theo các nghiên cứu những người bị bệnh tiểu đường ăn đủ chất đạm sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu về lâu dài.
Cách kết hợp đậu bắp để giảm lượng đường trong máu
Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, để giảm lượng đường trong máu, bao gồm:
Uống nước đậu bắp: Uống nước đậu bắp là một phương pháp phổ biến để kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bạn có thể làm thức uống này bằng cách cho trái đậu bắp vào nước và ngâm chúng qua đêm. Một số chất dinh dưỡng có trong vỏ và hạt sẽ được hấp thụ vào trong nước.
Hạt đậu bắp: Đậu bắp là món ăn ngon, phổ biến, rẻ tiền và được bán ở tất cả mọi nơi. Ngoài ra, gel bên trong đậu bắp được sử dụng như một chất làm đặc, làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong một số món súp và món hầm.
Các lợi ích cho sức khỏe khác của đậu bắp
Ăn đậu bắp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách kiểm soát mức cholesterol cao.
Đậu bắp có hàm lượng vitamin C cực cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Trong đậu bắp có nhiều vitamin K, giúp phát triển xương và đông máu.
Đậu bắp còn có các chất lutein, zeaxanthin và meso-zeaxanthin mà chúng đều được tìm thấy trong bọ rùa.
Ăn đậu bắp cũng tốt cho mắt của bạn vì đậu bắp có chứa ba loại caroten và đáp ứng trong chế độ ăn uống này.
Đậu bắp chứa ít calo (một cốc đầy đậu bắp chỉ có 33 calo) và rất tốt cho việc giảm cân.
Nguồn PLO: https://plo.vn/an-dau-bap-giup-giu-luong-duong-trong-mau-thap-post734824.html