Cà chua: Cà chua chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hóa, kiềm hãm sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày
Súp lơ: Súp lơ còn có chứa Sulphide. Đây là một chất có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Ảnh minh họa
Cà rốt: Chất Beta - Caroten có trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ung thu phổi, họng, ruột, vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh minh họa
Hành: Hành tây có chứa chất Quercetin gỗ sồi là một loại chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỉ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỉ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%. Ảnh minh họa
Đậu phụ: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc thì ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm được đến 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Ảnh minh họa
Tỏi: Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỉ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp. Bởi tỏi có thể làm giảm hàm lượng Nitrit bên trong dạ dày cùng với việc làm giảm sự tổng hợp của Amoni Nitrit nên có tác dụng chống ung thư. Ảnh minh họa
Trứng: Những người bị ung thư dạ dày cần bổ sung protein và calo. Protein có nhiều trong trứng, sữa, phomat và các chế phẩm từ sữa. Ảnh minh họa
Diệp Thảo/VOV.VN Heathline