Ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa cảm cúm?

Trong mùa cúm, hãy chú ý đến chế độ ăn để tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Các loại rau ăn lá: Các loại rau ăn lá như rau chân vịt, rau thơm,... chứa chất chống oxy hóa như beta carotene, giúp tăng sức đề kháng của bạn. Rau ăn lá cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột trong mùa cúm, bao gồm chất xơ và vitamin C.

Các loại rau ăn lá: Các loại rau ăn lá như rau chân vịt, rau thơm,... chứa chất chống oxy hóa như beta carotene, giúp tăng sức đề kháng của bạn. Rau ăn lá cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột trong mùa cúm, bao gồm chất xơ và vitamin C.

Các loại quả họ cam quýt: Những loại quả này là một trong những nguồn cung cấp vitamin C và hàng trăm thành phần hoạt tính sinh học có lợi khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Frontiers in Immunology, trái cây họ cam quýt giúp giảm căng thẳng và kiểm soát tình trạng viêm toàn thân. Bên cạnh đó, một số thành phần hoạt tính sinh học chính có trong cam quýt, như hesperidin, naringenin, naringin và narirutin, đều có tác dụng chống viêm.

Các loại quả họ cam quýt: Những loại quả này là một trong những nguồn cung cấp vitamin C và hàng trăm thành phần hoạt tính sinh học có lợi khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Frontiers in Immunology, trái cây họ cam quýt giúp giảm căng thẳng và kiểm soát tình trạng viêm toàn thân. Bên cạnh đó, một số thành phần hoạt tính sinh học chính có trong cam quýt, như hesperidin, naringenin, naringin và narirutin, đều có tác dụng chống viêm.

Các loại rau họ cải: Ăn nhiều các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ trắng, cải bẹ xanh,... giúp bạn tăng sức đề kháng, phòng cảm cúm. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Cell (Mỹ), các loại rau họ cải có tác động trực tiếp đến tín hiệu hóa học kích hoạt tế bào lympho nội mô, một loại tế bào miễn dịch quan trọng đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại mầm bệnh từ môi trường.

Các loại rau họ cải: Ăn nhiều các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ trắng, cải bẹ xanh,... giúp bạn tăng sức đề kháng, phòng cảm cúm. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Cell (Mỹ), các loại rau họ cải có tác động trực tiếp đến tín hiệu hóa học kích hoạt tế bào lympho nội mô, một loại tế bào miễn dịch quan trọng đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại mầm bệnh từ môi trường.

Hạnh nhân: Hạn nhân được biết đến là thực phẩm tăng cường miễn dịch, vì chúng rất giàu vitamin E. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E nhất so với bất kỳ loại hạt nào và vitamin E đã được chứng minh trong các nghiên cứu giúp tăng cường tế bào T - những tế bào của hệ thống miễn dịch có thể vô hiệu hóa mầm bệnh. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khác cho thấy hạnh nhân cũng cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Hạnh nhân: Hạn nhân được biết đến là thực phẩm tăng cường miễn dịch, vì chúng rất giàu vitamin E. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E nhất so với bất kỳ loại hạt nào và vitamin E đã được chứng minh trong các nghiên cứu giúp tăng cường tế bào T - những tế bào của hệ thống miễn dịch có thể vô hiệu hóa mầm bệnh. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khác cho thấy hạnh nhân cũng cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, nho, việt quất là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Các loại quả mọng có màu đỏ, xanh, tím và đen là dấu hiệu cho thấy chúng rất giàu anthocyanin có lợi. Đây là chất chống oxy hóa mạnh. Theo nghiên cứu, những hợp chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe miễn dịch.

Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, nho, việt quất là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Các loại quả mọng có màu đỏ, xanh, tím và đen là dấu hiệu cho thấy chúng rất giàu anthocyanin có lợi. Đây là chất chống oxy hóa mạnh. Theo nghiên cứu, những hợp chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe miễn dịch.

 Tỏi: Alliin là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong tỏi và alliin hoạt động như một chất kháng khuẩn. Tỏi từ lâu đã được sử dụng như một chất khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm và nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp bảo vệ cơ thể khỏi virus và các mầm bệnh khác.

Tỏi: Alliin là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong tỏi và alliin hoạt động như một chất kháng khuẩn. Tỏi từ lâu đã được sử dụng như một chất khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm và nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp bảo vệ cơ thể khỏi virus và các mầm bệnh khác.

Khoai lang: Khoai lang chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa giúp kháng viêm và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Khoai lang cũng cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Khoai lang có thể được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc kết hợp trong các món sinh tố, đồ nướng và súp.

Khoai lang: Khoai lang chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa giúp kháng viêm và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Khoai lang cũng cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Khoai lang có thể được thưởng thức như một món ăn phụ hoặc kết hợp trong các món sinh tố, đồ nướng và súp.

PV/VOV.VN Eat This, Not That

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/an-gi-de-tang-cuong-suc-de-khang-trong-mua-cam-cum-post1053082.vov