An Giang: Phát hiện hơn 6.500 kg chả đòn chay sử dụng hàn the

Ngày 26/1, thông tin từ Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉnh An Giang, vừa phát hiện, thu giữ hơn 6.500 kg chả đòn chay nghi sử dụng phụ gia, chất cấm trong chế biến thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H, thuộc ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới.

Nơi chế biến, sản xuất thực phẩm chay của cơ sở H.H. Ảnh: TTXVN phát

Nơi chế biến, sản xuất thực phẩm chay của cơ sở H.H. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25/1, đoàn bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H do ông Quách Văn Hiền (sinh năm 1960) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg, test nhanh cho kết quả dương tính với hàn the.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của thị trường Tết tăng cao và thừa nhận cơ sở H.H có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ số chả đòn chay chứa hàn the (Borax) tại cơ sở H.H.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ số chả đòn chay chứa hàn the (Borax) tại cơ sở H.H.

Đoàn đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Thanh Sang (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/an-giang-phat-hien-hon-6500-kg-cha-don-chay-su-dung-han-the-20220126142601181.htm