Ăn nhiều trái cây cực tốt cho cơ thể nhưng có 6 loại dễ gây mụn, chị em cần chú ý
Đây đều là những loại trái cây chứa nhiều đường, tính nóng dễ gây phát ban, nổi mụn nếu ăn quá nhiều.
Mít
Mít là loại trái cây thơm ngon, quen thuộc trong mùa hè. Ngoài việc trực tiếp ăn mít, chị em thường dùng mít để trộn với sữa chua hoặc trong các món hoa quả dầm.
Mít giàu vitamin C, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, đây là loạit rái cây nhiều đường, được xếp vào danh sách thực phẩm có tính nóng, không nên ăn nhiều vì để gây nóng trong, nổi mụn. Bạn chỉ nên ăn 150-200g mít/ngày, không ăn liên tục trong nhiều ngày và nên tránh ăn vào những ngày quá nắng nóng..
Nhãn
Tương tự như mít, nhãn cũng là loại quả nhiều đường, tính nóng. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn khoảng 300g nhãn/ngày và nên ăn cách này. Ăn nhiều nhãn có thể gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Những người thừa cân, béo phí hoặc bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn loại quả này.
Vải
Vải cũng chứa hàm lượng đường cao, không tốt cho người thừa cân, bị bệnh tiểu đường. Vải có tính nóng nên không tốt cho da nếu ăn quá nhiều.
Đào
Quả đào có vị ngọt chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho thể. Tuy nhiên, đào được xếp vào nhóm trái cây có tính nóng, không nên ăn nhiều. Bà bầu ăn nhiều đào dễ bị xuất huyết.
Quả đào có thể ngâm với mật ong, đường hoặc muối để chữa ho tức thì.
Vú sữa
Ăn nhiều vú sữa sẽ gây khó tiêu, táo bón. Loại trái cây mềm mịn, dễ ăn này được xếp vào nhóm có tính nóng, ăn nhiều sẽ gây nổi mụn, nóng trong người.
Chôm chôm
Chôm chôm chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, loại trái cây thơm ngon này cũng được liệt vào danh sách những quả có tính nóng. Ăn nhiều chôm chôm có thể gây ra nóng trong người, phát ban, nổi mụn. Vì vậy, dù có thích loại quả này, chúng ta cũng không nên ăn quá 300gram/ngày.