Ăn tết tại công ty

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân tại huyện Cẩm Giàng đã ăn Tết ngay tại công ty.

Lãnh đạo Công ty CP Dinh dưỡng Thái Lan trực tiếp gói bánh cho công nhân

Lãnh đạo Công ty CP Dinh dưỡng Thái Lan trực tiếp gói bánh cho công nhân

Không về dù nhà cách vài bước chân

Với anh Trần Đình Bắc, công nhân Công ty CP Dinh dưỡng Thái Lan, ở xã Tân Trường thì Tết Tân Sửu quả là một cái Tết đáng nhớ. Ngay từ khi Cẩm Giàng có trường hợp nghiễm Covid-19, Ban lãnh đạo công ty kêu gọi các cán bộ, công nhân ở lại ăn, ngủ, làm việc tại công ty để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Anh Bắc cùng gần 70 cán bộ, công nhân của công ty chấp hành. Tuy nhiên, sát Tết diễn biến dịch càng phức tạp, công ty lại kêu gọi anh em công nhân ở lại công ty ăn Tết. Anh Bắc bảo khi nhận được tin ăn Tết tại công ty chúng tôi cũng có buồn vì không thể về sum họp bên gia đình nhưng vì mục tiêu chung, cũng như thực hiện công tác phòng, chống dịch nên mọi người đều nghiêm chỉnh chấp hành. Công nhân ở Công ty CP Dinh dưỡng Thái Lan đa phần đều là người Cẩm Giàng, có người nhà chỉ cách công ty vài bước chân nhưng cũng không thể về nhà ăn Tết. “Được sự quan tâm của lãnh đạo công ty, 28 Tết, sau khi dừng sản xuất, mọi người trong công ty mỗi người một việc. Người mổ lợn, người gói bánh, người nấu ăn... cũng có không khí ngày Tết nên chúng tôi cũng vơi nỗi nhớ nhà”, anh Bắc nói.

Công nhân Công ty TNHH ANT (HN) xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

Công nhân Công ty TNHH ANT (HN) xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

Bảo đảm phòng chống dịch

Từ ngày 3.2 (22 tháng Chạp âm lịch) đến nay, chị Nguyễn Thị Bẩy, sinh năm 1970 ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường ở lại Công ty TNHH ANT (HN) tại khu công nghiệp Tân Trường, không về nhà ăn Tết. Chị Bẩy là một trong những người được công ty vận động ở lại ăn Tết để phòng chống dịch bệnh. Ở lại công ty, chị được hỗ trợ 3 bữa ăn, bố trí chỗ ở tại kí túc xá của nhân viên, người lao động và được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày. Cùng ăn Tết tại công ty với chị Bẩy trong dịp này là 19 công nhân, người lao động công ty. Công ty nghỉ tết từ ngày 11-15.2 (tức 30 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng), vì vậy thời gian này chị Bẩy và các công nhân, người lao động công ty có thời gian nghỉ ngơi, chào đón năm mới.

Ngay tại công ty, các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng thường xuyên. Mỗi phòng ký túc xá chỉ bố trí từ 2-3 người, công ty chỉ có 6 phòng, số người còn lại ở trong các phòng họp. Công nhân, người lao động ăn tại nhà ăn của đơn vị, mỗi bàn chỉ có 4 người ngồi, giữa các chỗ ngồi đều có tấm chắn phòng chống dịch. Đêm giao thừa, chị Bẩy và những công nhân, người lao động tại công ty chủ yếu ở trong phòng xem các chương trình truyền hình cuối năm. “Để có không khí Tết, chúng tôi nhờ mua bánh chưng mang vào công ty. Tết này rất đặc biệt vì không về nhà mặc dù công ty ngay ở gần nhà. Nhớ nhà, nhớ con, cháu và không khí sum họp nhưng tôi vẫn động viên các cháu qua Tết về bà mừng tuổi to hơn, cùng đất nước phòng chống dịch hiệu quả”, chị Bẩy chia sẻ.

QUỲNH ANH

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/lao-dong---viec-lam/an-tet-tai-cong-ty-159137