Ăn xoài nhiều năm bạn đã biết hết những cách gọt vỏ không bị bẩn tay chưa?
Hóa ra xoài cũng có rất nhiều cách gọt tránh bị chảy nước làm bẩn tay mà nhiều chị em chưa biết hết.
Xoài là loại quả thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với những quả xoài chín gây khó khăn trong việc gọt vì nó dễ chảy nước, làm bẩn tay. Do đó, bạn hãy tham khảo các cách gọt xoài chín dưới đây để thực hiện nhé.
Cách 1:
Dùng dao cắt sâu hai bên phần má quả xoài, sát vào hạt. Sau đó cắt nốt thịt hai bên sườn quả xoài. Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang. Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.
Đây là cách bổ thích hợp làm các món salad, dầm, lắc, hay sữa chua hoa quả dầm...
Cách 2:
Cắt xoài theo chiều ngang và chia thành hai phần bằng nhau.
Sau đó nhẹ nhàng xoay hai đầu của quả xoài bằng hai tay để tách nó ra.
Dùng thìa nạo thịt xoài bên trong. Còn nửa xoài còn lại chứa hạt, có thể tách ra bằng cách một tay giữ hạt xoài, 1 tay xoay nhẹ là hạt bong ra.
Cách 3:
Dùng dao cắt sâu hai bên phần má quả xoài, sát vào hạt. Sau đó cắt nốt thịt hai bên sườn quả xoài. Sau đó, lật mặt cắt của miếng xoài, khứa dọc thành đường song song và sát nhau.
Cuối cùng, dùng thìa nạo xoài ra đĩa. Cách gọt này hợp với làm xoài dầm sữa chua hoặc salad...
Cách 4:
Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng.