Bà bầu uống nước cam: Mẹ an thai, con khỏe mạnh

Bà bầu uống nước cam: Mẹ an thai, con khỏe mạnh Bà bầu uống nước cam không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và axit folic.

Nước cam với vị chua ngọt đặc trưng rất dễ kích thích vị giác của mẹ bầu. Việc bà bầu uống nước cam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ.

Lợi ích của việc uống nước cam đối với mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Lợi ích của việc uống nước cam đối với mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Nước cam nguồn thực phẩm giàu vitamin C

Cam là nguồn cung cấp giàu vitamin C hỗ trợ đắc lực cho hệ thống miễn dịch của bạn trong suốt thời kỳ mang thai. So với các thực phẩm khác, cam chứa nhiều vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các xét nghiệm y khoa chứng minh rằng cam giúp cho thai nhi khỏe mạnh bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của bé.

Vitamin C là một vitamin tan trong nước và do đó không thể tồn tại lâu dài trong cơ thể. Để thu được lợi ích từ loại trái cây này, phụ nữ mang thai nên ăn cam mỗi ngày với số lượng vừa phải.

Bà bầu uống nước cam giúp tăng cường miễn dịch

Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm. Tiêu thụ cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh.

Các chuyên gia khuyên rằng, bên cạnh việc uống nước cam, bạn nên ăn cả múi để có thể nhận được lợi ích tối đa (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia khuyên rằng, bên cạnh việc uống nước cam, bạn nên ăn cả múi để có thể nhận được lợi ích tối đa (Ảnh minh họa)

Vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.

Bà bầu uống nước cam ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ phong phú giúp dễ dàng đi tiêu và ngăn ngừa táo bón khi mang thai là vấn đề phổ biến khi mang thai.

Bà bầu uống nước cam hỗ trợ hệ hô hấp

Hàm lượng caroten cao trong cam giúp duy trì sức khỏe hô hấp trong cả giai đoạn bình thường và mang thai.

Bà bầu uống nước cam giúp giải độc, lợi tiểu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc bà bầu ăn cam sẽ giúp phòng ngừa bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe của gan. Tiêu thụ cam thường xuyên, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư phổi hết sức nguy hiểm. Tất cả là nhờ vào một hợp chất gọi là limonene được phát hiện trong cam. Chất này phát hiện các tế bào ung thư và phá hủy chúng, từ đó ngăn chặn sự tấn công của ung thư.

Bà bầu uống nước cam bảo vệ sức khỏe tim mạch

Bà bầu cũng được khuyên ăn cam để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Lý do là các chất chống oxy hóa trong cam giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol.

Cholesterol khi bị oxy hóa thường có xu hướng bám vào bên trong lòng động mạch, cản trở việc cấp máu cho tim, từ đó dẫn đến các cơn đau tim. Chính các chất chống oxy hóa có trong cam là khắc tinh của tình trạng này.

Bà bầu ăn cam bao nhiêu mới là hợp lý?

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên bổ sung khoảng 85mg vitamin C hằng ngày. Yêu cầu này có thể được đáp ứng bằng việc tiêu thụ ba quả cam mỗi ngày hoặc sử dụng các loại thực phẩm tương tự cũng giàu vitamin C.

Tuy nhiên, cần cân nhắc khi sử dụng cam bên cạnh những loại thực phẩm giàu viatmin C khác. Hãy đảm bảo rằng bạn không bổ sung vượt mức khuyến nghị hằng ngày bằng việc xem xét hàm lượng vitamin C có trong mỗi loại thức ăn khác nhau. Trường hợp nếu mẹ bầu thừa vitamin C, chất này có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị hơn nữa. Điều này hoàn toàn không tốt nếu như bạn đang mắc phải chứng ợ nóng hay trào ngược khó chịu.

Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về lượng vitamin C hay cam nói chung để đưa vào chế độ ăn uống của mình.

Xem thêm: Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe (Nguồn: Zing)

Hoàng Ly (T/H)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/ba-bau-uong-nuoc-cam-me-an-thai-con-khoe-manh-d170304.html