Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý nghiêm vụ ngộ độc bánh mì khiến hơn 300 người nhập viện

Chiều 1-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp nghe báo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu).

Theo Sở Y tế tỉnh, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm của Viện Y tế công cộng TPHCM thì đây là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (Salmonella spp, Escherichia coli).

 Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu

Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì-xôi của cơ sở này đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Lãnh đạo tỉnh cùng ban, ngành, TP Vũng Tàu đã đến viếng, trao 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Hiện cơ sở tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình đã bị đình chỉ hoạt động. Cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chủ cơ sở và người lao động không có danh sách được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm và mở rộng công tác điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan. Cùng với đó, xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý.

Hiện vụ việc được chuyển công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

NÔNG NGÂN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/ba-ria-vung-tau-xu-ly-nghiem-vu-ngo-doc-banh-mi-khien-hon-300-nguoi-nhap-vien-post770934.html