Bánh custard có gì hot mà dân tình giành giật mua để theo trend?
Một nhân viên siêu thị cho biết tình trạng này đã xảy ra gần một tháng, khách hàng từ 18-35 tuổi chiếm đa số. Cô không biết vì sao bánh custard được lùng mua nhiều như thế.
Những ngày qua, "săn" bánh hot trend custard đang là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm. Khoan hẵng bàn về độ ngon, độ hot của món bánh này, nhưng hình ảnh người dân rồng rắn đi săn bánh custard, đợi gần 2 tiếng mới mua được 2 hộp tại siêu thị khiến dư luận tò mò bàn tán.
Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất ngờ trước hình ảnh hàng trăm khách hàng chen lấn, tranh giành mua bánh custard tại một siêu thị lớn ở TP.HCM.
Trong clip được chia sẻ, ngay khi nhân viên siêu thị xếp bánh vào tủ giữ lạnh, rất đông người dân đã xếp hàng để chờ sẵn được mua loại bánh này. Mọi người không tiếc giành giật lẫn nhau, mỗi người lấy khoảng 4-5 hộp bánh trong khung cảnh hỗn loạn. Thậm chí, vì sự giành giật của khách hàng, một số siêu thị phải yêu cầu xếp hàng và giới hạn mỗi người chỉ được mua hai hộp.
Một nhân viên siêu thị cho biết tình trạng này đã xảy ra gần một tháng, khách hàng từ 18-35 tuổi chiếm đa số. Cô không biết vì sao bánh custard được lùng mua nhiều như thế.
Nhận định về hiện tượng hot trend này, ông Dy Khoacho rằng, có thể hiện tượng này xuất phát từ hội chứng FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) của giới trẻ. Khi một từ khóa bỗng nhiên “hot” trên mạng xã hội, được thảo luận nhiều, mọi người có xu hướng tham gia vì không muốn mình là người ngoài cuộc.
“Không ai muốn là người sau cùng được nếm vị bánh custard đang “hot”. Ai cũng muốn có video, ảnh hoặc bài đăng với hộp bánh custard nên vô tình biến loại bánh bình dân này trở nên khan hiếm”, ông Khoa nói.
Được biết, bánh custard đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, tuy nhiên phải tới dạo gần đây cái tên này mới được biết đến rộng rãi nhờ những review "có cánh" trên TikTok và mạng xã hội.
Bánh custard được làm từ bột mỳ, trứng có lớp vỏ bông xốp, nhân kem socola, hoặc trà xanh mềm, tan. Mỗi ngày, siêu thị có 6 mẻ bánh ra lò vào các khung giờ 9h30, 11h30, 13h30, 15h30, 17h và 19h, một đợt sản xuất 120 hộp. Sau khi bánh thành trend, nhiều cửa hàng bánh tại TP.HCM và Hà Nội cũng làm thêm bánh custard để chiều lòng thực khách, tuy nhiên bánh tại siêu thị Emart vẫn được yêu thích hơn cả.