Bánh hũ vàng, thỏi vàng đắt khách ngày vía Thần Tài, nhiều tiệm bánh hoạt động hết công suất
Ăn theo ngày vía Thần Tài, loạt bánh kem trang trí hình hũ vàng, thỏi vàng, thần tài,...thu hút nhiều khách hàng quan tâm, tìm mua. Nhiều tiệm bánh ở Hà Nội liên tục hoạt động hết công suất vẫn không xuể.
Ngày vía Thần Tài 2024 (ngày mùng 10 tháng Giêng), ngoài việc mua vàng lấy may, nhiều người còn tìm mua các sản phẩm bánh hình hũ vàng, hình đồng tiền, thỏi vàng,...với hy vọng một năm có nhiều tài lộc, thành công.
Theo ghi nhận của phóng viên, ngày vía Thần Tài năm nay (19/2), những sản phẩm bánh hình hũ vàng hay hình đồng tiền, thỏi vàng… được bày bán rộng rãi với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau.
Với mức giá chỉ từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/chiếc, bánh thỏi vàng, bánh đồng tiền được làm bằng bánh nướng nhân dứa, đậu xanh, sữa dừa…được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền.
Ngoài ra, bánh Thần tài cũng thu hút nhiều người với tạo hình ông thần tài. Loại bánh này được làm bằng bột, nhân đậu xanh, bán theo set với giá khoảng 50.000 đồng - 70.000 đồng/chiếc.
Nhiều tiệm bánh kem còn tạo ra các sản phẩm hũ bánh kem tài lộc, bánh hình hũ vàng, bên trên đặt đồng tiền xu bằng socola và trang trí tiền vàng với tông màu chủ đạo là màu vàng. Đây thực chất là dạng bánh gato nhưng được người thợ biến tấu. Tại hầu hết các cửa hàng bánh, đây là sản phẩm chủ đạo trong ngày vía Thần tài
Loại bánh này có giá bán từ 250.000 đồng - 1 triệu đồng/chiếc, tùy vào kích thước, mẫu bánh. Thậm chí, với nhiều mẫu bánh đòi hỏi kích thước lớn, cầu kỳ hơn, giá bán có thể lên tới 2,5 triệu đồng/chiếc.
Trong ngày vía thần tài, các loại bánh hình hũ vàng, đồng tiền,...mang ý nghĩa may mắn thường được người mua cúng bái hoặc làm quà tặng.
Gần trưa ngày 19/2 (ngày vía Thần tài 2024), cửa hàng của chị Vân trên phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) mới kịp trả hết đơn cho khách. Tranh thủ dọn dẹp cửa hàng, chị Vân chia sẻ niềm vui khi vừa hoàn thành gần 200 đơn đặt hàng của khách.
Đơn đặt hàng của chị chủ yếu là đơn công ty, doanh nghiệp hoặc các cửa hàng nên thường đặt số lượng nhiều, mẫu bánh cũng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn.
Ngoài các sản phẩm giống như nhiều cửa hàng khách, năm nay, chị Vân sáng tạo thêm hình con Rồng mang ý nghĩa thành công và gặp nhiều thuận lợi. Cùng với đó, nhân bánh được sáng tạo nên từ sốt hoa quả tươi dễ ăn không bị ngấy.
Ngay sau khi cập nhật sản phẩm mới trên Facebook, các đơn đặt hàng bùng nổ, thợ bánh làm không xuể.
Trước đó, vào ngày 17, 18/2, cửa hàng của chị “vỡ trận” khi đơn đặt hàng quá tải. Chị Vân phải thuê thêm 3 nhân công phụ việc kết hợp cùng 2 thợ chính để kịp hoàn đơn cho khách trong ngày vía Thần tài.
“Số lượng bánh Thần tài cao gấp 5 lần so với ngày thường. So với ngày Valentine mới đây, lượng bánh cho ngày vía Thần tài cũng áp đảo, cao hơn hẳn. Cửa hàng phải thuê thêm nhân công, thợ bánh làm việc đến 11h đêm để đáp ứng nhu cầu đơn hàng của khách” - chị Vân chia sẻ.
Tương tự, tiệm bánh của chị Ngọc Ánh trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện bánh. Trong đó, bánh kem hình hủ vàng, hình thần tài được nhiều người lựa chọn hơn cả.
Chị Ánh cho biết, phải mất đến khoảng 1,5 tiếng mới hoàn thành xong một chiếc bánh kem và 2 tiếng cho một mẻ bánh hình thỏi vàng. Hầu hết các công đoạn đều làm thủ công nên đòi hỏi tay nghề của thợ làm bánh phải tỉ mỉ, chuyên nghiệp.
“Khách phải đặt trước ít nhất một ngày thì chúng tôi mới kịp chuẩn bị. Một ngày trước ngày vía Thần tài, cửa hàng đã ngưng nhận đơn đặt hàng mới để hoàn thành các đơn đã đặt trước. Năm nay, chúng tôi đã cập nhật mẫu bánh trên fanpage từ sớm để người tiêu dùng có thể tham khảo, lượng khách đặt online cũng tăng gấp 3 lần so với các đơn mua tại cửa hàng” - chị Ánh chia sẻ.