Bánh trôi, bánh chay đắt hàng

Bánh trôi có giá trung bình từ 10.000-12.000/ đĩa (12-14 viên), bánh chay 6.000 đồng/cốc.

Nhiều người lựa chọn mua bánh trôi ngũ sắc vì màu sắc độc đáo, bắt mắt

Nhiều người lựa chọn mua bánh trôi ngũ sắc vì màu sắc độc đáo, bắt mắt

Sáng 3.4 (tức ngày Tết Hàn thực 3.3 âm lịch), tại phố Mạc Thị Bưởi và một số chợ như chợ Con, Đông Ngô Quyền, Thanh Bình (TP Hải Dương), bánh trôi, bánh chay cùng các loại nguyên liệu làm bánh như bột nếp, đường nâu, vừng… được bày bán phong phú.

Bột nếp trắng có giá 30.000 đồng/kg, bột nếp ngũ sắc từ 50.000-60.000 đồng/kg, đường nâu cắt hạt lựu 20.000 đồng/0,5kg, vừng trắng 5.000 đồng/túi... Bánh trôi, bánh chay làm sẵn cũng đắt hàng. Bánh trôi có giá trung bình từ 10.000-12.000/ đĩa (12-14 viên), bánh chay 6.000 đồng/cốc. Ngoài chợ truyền thống, trên một số chợ online, việc mua bán nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay cũng rất sôi động. Những nguyên liệu đầy đủ gồm bột nếp trắng truyền thống hoặc ngũ sắc kèm theo nhân đường nâu và vừng trắng được đóng thành từng hộp hoặc khay có mức giá phổ biến từ 35.000-50.000 đồng/hộp, khay. Năm nay, bánh trôi ngũ sắc và bột nếp ngũ sắc được nhiều người chọn mua vì màu sắc độc đáo, bắt mắt.

HT

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/thi-truong/banh-troi-banh-chay-dat-hang-199776