Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu
Tết Trung thu 2019 đã đến gần và những tấm bánh trung thu được làm từ vàng, bạc, đông trùng hạ thảo…luôn được tung ra mỗi dịp trung thu, hấp dẫn giới thượng lưu đặt mua làm quà tặng. Trong đó không thể bỏ qua hộp bánh trung thu 'Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Moondding' của thương hiệu Golden Moments đến từ Singapore, có giá đắt gần 15 triệu đồng.
Những chiếc bánh dát vàng tinh tế, tỉ mỉ
Golden Moments là đứa con tinh thần của 3 người Singapore trẻ tuổi, dám nghĩ dám làm với một nhiệm vụ đơn giản là đưa mọi người đến gần hơn với các món ngon từ sầu riêng chất lượng và làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Các sản phẩm chính của Golden Moments là bánh sầu riêng, kem sầu riêng…và nhiều trong số chúng được dát vàng, có giá bán từ vài chục đến vài trăm USD/bánh hoặc 1 hộp.
Vài năm gần đây, đồ ăn dát vàng 24K đã tạo nên cơn sốt và nhanh chóng trở thành trào lưu khi xuất hiện đủ các loại thực phẩm dát vàng, như kem dát vàng, thịt xông khói dát vàng, trà sữa rắc bột vàng. Điều này không ngoại lệ với thị trường bánh trung thu.
Mặc dù bánh trung thu dát vàng 24K không phải quá mới, độ hấp dẫn của chúng nằm ở cảm giác thượng lưu và độ đẳng cấp khi sở hữu mới là điều thu hút người tiêu dùng.
Chạy theo xu hướng của thế giới, để chào đón mùa Trung Thu năm 2019, Golden Moments đã tung chiếc bánh trung thu dát vàng đầy đẳng cấp và xa xỉ với giá đắt đỏ. Theo đó, chiếc bánh trung thu “Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake” có giá bán đến 628USD/ hộp, tương đương hoặc gần 15 triệu đồng. Đặc biệt, không phải ai muốn cũng có thể mua liền chiếc bánh Trung Thu đắt đỏ này, mà người mua cần đặt trước vài tuần.
Trung bình mỗi ngày cửa hàng bánh đắt đỏ này nhận được hơn 500 đơn hàng cùng hàng trăm người xếp hàng mua trước cửa hàng bánh. Golden Moments còn thiết lập thêm một số cửa hàng tại các chợ bánh trung thu trên khắp Singapore để phục vụ khách hàng.
Chia sẻ thông điệp về sự ra đời của chiếc bánh, đại diện thương hiệu Golden Moments cho biết: “Đây là đứa con đầu lòng mang phong cách hoàng gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không phải những chuyên gia tạo nên khoảnh khắc vàng nếu không chu đáo và luôn luôn hân hạnh được phục vụ bạn. Vì vậy, việc của bạn bây giờ là chỉ cần ngồi lại, thư giãn và ăn tối như bạn thực sự là một người của hoàng gia. Hãy nhớ rằng, bạn xứng đáng với Vàng”.
Hiện nay, Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake được đánh giá có độ vị mỹ học đạt mức gần như tuyệt đối. Trước tiên là về vị học, hay nói cách khác là cấu tạo và hương vị của chiếc bánh, đó thật sự là một cuộc “cách mạng trong gian bếp hoàng gia”.
Bởi lẽ những nguyên liệu được tin tưởng chọn dùng trong chiếc bánh này đều thuộc nhóm thực phẩm cực kì đắt đỏ mà có thể kể đến ba nguyên liệu chính là sầu riêng Mao Shan Wang, Nấm cục Truffle và vàng 24K 99,99%.
Mỗi chiếc bánh Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake còn toát lên sự quý phái từ trong ra ngoài, từ thưởng lãm đến thưởng thức. Cấu trúc của chiếc bánh được chia làm ba phần. Trung tâm của chiếc bánh là hỗn hợp đậm vị giữa nấm truffle đen mùa đông Úc hòa quyện cùng vỏ chocolate đen và dầu nấm Infused Truffle.
Bao bọc phần lõi nhân đó là phần sầu riêng Mao Shan Wang không thêm đường hay chất phụ gia, còn lớp vỏ ngoài cùng sau khi nướng chín sẽ được bao phủ bởi vàng lá 24K ánh lên sự kiêu sa của bậc vương quyền. Biệt danh “cuộc cách mạng trong gian bếp hoàng gia” xuất phát từ lẽ đó.
Được biết, trong hộp bánh trung thu của mình, Golden Moments rất chú trọng trong việc kết hợp một cách tinh tế, nhã nhặn và kỳ diệu giữa “ông vua” của các loại sầu riêng: Mao Shan Wang và “bà hoàng” của mọi loại thực phẩm: Nấm cục Truffle đen từ Australia.
Trong đó, Mao Shan Wang hay còn được gọi là Musang King, là loại sầu riêng có xuất xứ từ bang Sabah, Malaysia. Loại sầu riêng này được rao bán với giá khoảng 1,6 triệu đồng/kg do sự tỉ mẩn trong chăm sóc và độ ngậy béo đầy tinh tế khi thưởng thức. Người trồng sẽ đợi quả chín và tự rụng xuống thay vì cắt trực tiếp trên cây, chính điều này tạo nên vị ngọt đậm đà, múi sầu vàng ươm đã miệng.
Không dừng lại ở đó, sự tinh tế của Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake còn được thể hiện trong những vật phẩm tặng kèm để khách hàng có được những trải nghiệm đúng điệu cho cả trước, trong và sau khi dùng bánh. Chiếc hộp đựng bánh có hai tầng.
Tầng trên dành cho 4 chiếc bánh được xếp ngay ngắn, tầng dưới dành cho các vật dụng cần thiết để thưởng thức như nĩa và dao dùng để cắt bánh, ấm trà và ly trà để nhâm nhi chung và gói khăn giấy để lau dọn sau khi ăn xong. Và tất cả dao, nĩa, ấm trà, ly trà và gói khăn giấy đều được chế tác từ vàng thật.
Tuy nhiên nếu không thể chi gần 15 triệu đồng cho hộp bánh trung thu Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake, nhãn hàng còn mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn khác hợp túi tiền hơn nhưng cũng hảo hạng không kém mang tên “Premium Durian Snowskin Mooncake”.
Chỉ với 99 USD, tương đương 2,3 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một hộp bánh trung thu đặc biệt. Phần nhân bánh được làm từ 100% sầu riêng đặc sản Mao Shan Wang, không thêm đường và chất phụ gia, đồng thời phần vỏ bánh được trộn thêm than tre và rắc thêm bụi mịn vàng lên trên, đồng thời củng cố thêm giá trị dinh dưỡng cho chiếc bánh.
Hàng loạt bánh trung thu đắt đỏ khác
Mùa Trung thu ở châu Á năm nào cũng diễn ra hết sức rộn ràng, không chỉ Singapore, một số nước khác như: Trung Quốc, Singapore, Malaysia và cả Việt Nam. Vào dịp này rất nhiều tấm bánh trung thu độc đáo, khiến nhiều người ngỡ ngàng về độ “ khủng” của giá bán và những nguyên liệu tạo nên chiếc bánh.
Tết trung thu năm 2017, chiếc bánh Trung thu đắt nhất của Malaysia thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi có giá 3.888 RM (tương đương 21,6 triệu đồng). Chiếc bánh trung thu này có chiều cao đến 4cm và đường kính là 17,5cm, kích thước gấp 4 lần những chiếc bánh Trung Thu bình thường.
Theo đơn vị sản xuất, chiếc bánh này có giá đắt như vậy là bởi nó được làm từ các thành phần cao cấp như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, mật đường, hạt sen, táo tàu, nhãn và các loại thảo mộc khác của Trung Quốc.
Hơn nữa, bánh còn được dát vàng 24K. Khách hàng muốn mua chiếc bánh này phải đặt hàng trước 2 ngày. Do không có chất bảo quản nên bánh chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 ngày, kể từ ngày sản xuất.
Bánh trung thu ăn được giờ đây đã quá quen thuộc với mọi nhà, nhưng bánh Trung thu được chế tác từ vàng và ngọc ở Trung Quốc lại là thứ không phải ai cũng biết. Năm 2012, thị trường bánh trung thu tại Trung Quốc xôn xao với sự xuất hiện của chiếc bánh dẻo dát vàng với trọng lượng 500 gram có giá là 21.000 nhân dân tệ (khoảng 72 triệu đồng). Những ciếc bánh này được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ là vàng, đồng thời được chạm khắc những mẫu hoa văn tinh xảo, đầy tính nghệ thuật.
Một cặp bánh Trung Thu với số lượng vàng lên tới 50 gram được trạm khắc với mẫu hoa văn tinh xảo có giá lên tới 47.620 nhân dân tệ (khoảng 163 triệu đồng). Trong khi đó, bánh Trung Thu bằng bạc có giá rẻ hơn, khoảng 850 nhân dân tệ (khoảng 2,9 triệu đồng)/chiếc. Những khách hàng đều thuộc giới nhà giàu và mua những mẫu bánh Trung Thu bằng vàng, bạc này để làm quà biếu.