Bánh Trung thu nhộn nhịp ra thị trường

Từ hơn tuần qua, các quầy bánh Trung thu của những hãng bánh lớn, nổi tiếng đã được bày bán tại nhiều địa điểm ở TP Đà Lạt. Thời điểm này, các hãng bánh chủ yếu là trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh tới người tiêu dùng hơn là mục đích tiêu thụ.

Nhiều gian hàng bánh Trung thu trang trí rực rỡ bắt mắt nhưng lượng người mua thưa thớt

Nhiều gian hàng bánh Trung thu trang trí rực rỡ bắt mắt nhưng lượng người mua thưa thớt

Tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt như khu Hòa Bình, Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Trần Quốc Toản… cùng nhiều quầy tạp hóa đã bày bán sản phẩm bánh của những thương hiệu nổi tiếng như Bibica, Đồng Khánh, Kinh Đô… để đáp ứng nhu cầu mua bánh làm quà biếu, tặng và sử dụng của người dân trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Theo tìm hiểu, các sản phẩm bánh phục vụ thị trường Tết Trung thu năm nay khá đa dạng về mẫu mã, giá cả dao động từ 40.000 đồng - 480.000 đồng/cái tùy theo trọng lượng, chất lượng (bánh Kinh Đô có loại bánh đắt nhất là bánh bào ngư 4 trứng trọng lượng 800 gram với giá 480.000 đồng/chiếc). Đối với các dòng bánh cao cấp, giá từ 320.000 đồng – 4 triệu đồng/hộp.

Chủ một ki ốt trên đường Trần Quốc Toản cho biết, phần lớn sản lượng bánh Trung thu bán trên thị trường là phục vụ mục đích biếu tặng nên năm nay các công ty đã có nhiều thay đổi trong việc thiết kế mẫu mã và cũng đưa ra thị trường một số sản phẩm mới như: bánh Trung thu trăng rằm của hãng Kinh Đô gồm các sản phẩm bánh Trung thu Trăng vàng hồng ngọc an bình và bánh Trung thu Trăng vàng hồng ngọc tâm an dung cho người ăn kiêng khiến hình thức các loại bánh trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn.

Đến thời điểm này, sức mua trên thị trường vẫn rất chậm vì còn tới gần một tháng nữa mới tới Tết Trung thu. Thông thường, cách rằm tháng Tám khoảng 10 - 15 ngày thị trường bánh Trung thu mới bắt đầu nhộn nhịp, sôi động.

VĂN BÁU

Nguồn Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/kinhte/201908/banh-trung-thu-nhon-nhip-ra-thi-truong-2960168/