Báo Hàn Quốc tôn vinh 4 quán phở nổi tiếng ở Hà Nội

Một bài viết mới đây trên nhật báo Chosun của Hàn Quốc đã làm say lòng thực khách khi giới thiệu về 4 quán phở nổi tiếng ở Hà Nội. Tác giả Park Jeong Bae đã có một chuyến food tour khám phá 'thành phố của phở' vào tháng 3 vừa qua.

Hà Nội - "Thánh địa" của món phở

 Tô phở có nước dùng trong, thịt bò thái mỏng. Ảnh: Chosun Ilbo DB

Tô phở có nước dùng trong, thịt bò thái mỏng. Ảnh: Chosun Ilbo DB

Park Jeong Bae nhận định quận Hoàn Kiếm là "thánh địa" của phở Hà Nội. Sáng sớm, các quán phở tại đây đã chật kín khách. Điểm dừng chân đầu tiên của anh là phở bò Cụ Chiêu trên phố Hàng Bồ, một quán phở đã tồn tại hơn 100 năm, trải qua 4 thế hệ.

Tại đây, khách hàng có thể thấy quầy thịt bò tươi được đặt ngay lối vào, thịt bò nóng hổi được thái trực tiếp theo yêu cầu. Nước dùng của quán đặc biệt chỉ sử dụng xương bò, thịt bò mà không dùng thêm gia vị như hồi, quế, thảo quả, và không có chanh tươi kèm theo.

Phở 10 Lý Quốc Sư - một thương hiệu nổi tiếng

Tiếp theo, Park Jeong Bae ghé thăm phở 10 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, mở cửa từ 6h đến 21h50. Quán này đã trở thành một chuỗi cửa hàng nổi tiếng khắp thủ đô. Anh nhận xét rằng nước dùng tại đây thiên ngọt, không gian quán rộng rãi, thoải mái.

Phở Thìn Lò Đúc - Hương vị được du khách Hàn Quốc yêu thích

Phở Thìn Lò Đúc là điểm đến thứ ba trong hành trình của Park Jeong Bae. Đây là quán phở nổi tiếng với hương vị béo ngậy, đậm đà, rất được lòng du khách Hàn Quốc.

Một tô phở tại đây có giá 70.000 đồng, cao hơn so với mặt bằng chung tại Hà Nội, nhưng đặc biệt với lượng hành lá nhiều.

 Bảng giá phở Thìn Lò Đúc. Ảnh: Park Jeong Bae/Chosun

Bảng giá phở Thìn Lò Đúc. Ảnh: Park Jeong Bae/Chosun

Phở Bát Đàn - Hương vị đậm đà

Cuối cùng, Park Jeong Bae đã đến phở Bát Đàn. Anh ấn tượng với cảnh tượng khách xếp hàng dài chờ ăn phở vào sáng sớm.

Sợi phở tại đây mỏng, thịt bò mềm, và gia vị kèm theo không có chanh, giống như quán Cụ Chiêu. Park Jeong Bae gợi ý nên thử món phở tái chín và gọi thêm quẩy để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Phở Nam Định - Cội nguồn của món phở Việt

Bên cạnh việc giới thiệu các quán phở tại Hà Nội, Park Jeong Bae còn chia sẻ thông tin về phở Nam Định, nơi được coi là cái nôi của món phở Việt.

Tại đây, các quán phở thường chỉ mở cửa buổi sáng từ 7h đến 9h với giá 30.000 đồng, chỉ bằng một nửa so với Hà Nội. Phở Nam Định có đặc trưng với thịt bò xào dậy mùi nước mắm, nước dùng màu nâu trong, và sợi phở mỏng nhưng dai.

 Phở Nam Định được xem là cội nguồn của món phở Việt

Phở Nam Định được xem là cội nguồn của món phở Việt

Sự khác biệt giữa phở Bắc và phở Nam

Park Jeong Bae cũng chỉ ra sự khác biệt giữa phở kiểu miền Bắc và miền Nam. Phở Nam thường kèm theo nhiều loại rau thơm, giá đỗ, tương ớt, tương đen, trong khi phở Bắc chủ yếu dùng hành lá làm gia vị chính, kèm giấm, tỏi, ớt, và một số nơi có thêm chanh tươi.

Bài viết của Park Jeong Bae không chỉ làm nổi bật hương vị đặc trưng của phở Hà Nội mà còn mở ra cái nhìn mới mẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam đối với độc giả Hàn Quốc.

Anh Thư (Theo Chosun Daily)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/bao-han-quoc-ton-vinh-4-quan-pho-noi-tieng-o-ha-noi-post307565.html