Bảo Phương và nhiều cơ sở có bánh trung thu được chứng nhận OCOP 3 sao
19 sản phẩm của 8 chủ thể thuộc quận Tây Hồ đã được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao. Trong số này có 3 sản phẩm của cơ sở sản xuất bánh trung thu lâu đời và rất nổi tiếng của Hà Nội là Bảo Phương.
Trong khuôn khổ Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn), UBND quận Tây Hồ đã tiến hành trao giấy chứng nhận OCOP 3 sao cho 8 chủ thể với 19 sản phẩm.
8 chủ thể có sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đợt này gồm: hộ kinh doanh Thanh Vân ở phường Bưởi (bánh chả, bánh dẻo nhân thập cẩm, bánh nướng nhân thập cẩm); hộ kinh doanh Lưu Thị Hiền ở phường Quảng An (trà sen bông); hộ kinh doanh Đỗ Thế Gia ở phường Xuân La (bánh cốm, bánh dẻo nhân cốm, bánh nướng nhân cốm).
Hộ kinh doanh bánh trung thu Ba Thể ở phường Bưởi (bánh dẻo nhân thập cẩm, bánh nướng nhân thập cẩm); hộ kinh doanh Quân Giang Âu Cơ ở phường Tứ Liên (bò sấy khô, bò ướp tỏi); hộ kinh doanh bánh trung thu Bảo Phương ở phường Thụy Khuê (bánh dẻo nhân đậu xanh, bánh nướng thập cẩm, bánh dẻo thập cẩm).
2 doanh nghiệp khác cũng có sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao là Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Hương ở phường Yên Phụ (bánh cuộn jambon vị thịt nướng); Công ty TNHH thực phẩm Thảo Nguyên ở phường Phú Thượng (chả cốm, giò lụa, giò tai nấm, xúc xích).
Ngoài 19 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao, trong đợt này quận Tây Hồ có 1 sản phẩm đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao là Sen trà Hiền Xiêm của hộ kinh doanh Lưu Thị Hiền. Hiện, hồ sơ sản phẩm đã được gửi lên Hội đồng OCOP TP Hà Nội để đánh giá, phân hạng trong thời gian tới.