Báo Tây gợi ý 'bí kíp' tận hưởng trọn vẹn ẩm thực và văn hóa Hà Nội trong 48 giờ

Cẩm nang Michelin mới đây đã đăng bài viết gợi ý nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và các điểm đến thú vị cho những du khách muốn tham quan Hà Nội trong 48 giờ.

Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) đánh giá Hà Nội là thành phố sôi động, tinh tế, hiện đại, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Phố xá Hà Nội đông đúc, tràn ngập xe cộ và những người bán hàng rong.

Hà Nội cũng có những hồ nước tĩnh lặng, những ngôi đền cổ. Khu phố cổ với những đường phố rợp bóng cây, kiến trúc xưa cũ và những quán cà phê vỉa hè là những địa điểm không thể bỏ qua với du khách.

Ảnh: Lonely Planet

Ảnh: Lonely Planet

Trải nghiệm Hà Nội trong 48 giờ được viết bởi Joshua Zukas, thẩm định viên của Michelin Guide chuyên nghiên cứu về du lịch Việt Nam. Anh đã có nhiều năm tìm hiểu về văn hóa, đất nước cũng như con người của mảnh đất hình chữ S.

Ngày 1: Đắm chìm trong hương vị phở và hành trình khám phá thủ đô

Theo gợi ý của Joshua, vào buổi sáng của ngày đầu tiên, du khách nên dạo quanh Hồ Gươm, thưởng thức phở bò của một quán ăn trên phố Ấu Triệu nổi tiếng với nước dùng đậm đà, được ninh từ xương bò suốt 10 giờ.

Đây là địa chỉ được Michelin Guide đánh giá cao trong danh sách Bib Gourmand (chất lượng món ăn ngon, giá cả phải chăng) ở Hà Nội.

Ảnh: Michelin Guide

Ảnh: Michelin Guide

Sau đó, du khách khám phá Nhà thờ Lớn Hà Nội, thưởng thức cà phê tại một quán nhỏ gần đó. Buổi trưa, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức miến lươn ở quán Đông Thịnh. Quán ăn này nổi tiếng với món miến lươn trộn, ăn kèm với rau thơm, lạc rang và hành phi giòn rụm.

“Hà Nội không chỉ gây ấn tượng với ẩm thực đường phố hấp dẫn mà còn có rất nhiều điểm đến thú vị khác”, bài báo lưu ý.

Buổi chiều là thời điểm thích hợp để du khách ghé thăm đền Bạch Mã hay phố Thuốc Bắc, những nơi còn lưu giữ được nét đẹp truyền thống và văn hóa của Hà Nội xưa.

Kết thúc ngày đầu tiên, du khách nên thưởng thức món chả cá trứ danh trong một nhà hàng tọa lạc ở một ngôi nhà cổ kính có tuổi đời hơn một thế kỷ trên phố Đường Thành.

Ngày 2: Tiếp tục khám phá ẩm thực và những điểm đến bất ngờ

Thưởng thức bữa sáng với bánh cuốn, một món ăn truyền thống nhẹ nhàng nhưng đậm đà hương vị chính là tư vấn của Michelin Guide cho bữa sáng. Sau đó, du khách có thể tới các phòng trưng bày để hiểu hơn về văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam.

Ảnh: Michelin Guide

Ảnh: Michelin Guide

Vào bữa trưa, bún chả chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Sau đó, du khách có thể ghé thăm hồ Trúc Bạch, chùa Trấn Quốc và chùa Quán Sứ – những điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa.

Du khách có thể kết thúc chuyến hành trình bằng bữa tối tại một quán ốc có tiếng trên phố Quán Thánh gần hồ Trúc Bạch.

Như vậy, chỉ trong 48 giờ, du khách đã có thể tận hưởng trọn vẹn tinh hoa ẩm thực và di sản văn hóa Hà Nội qua những gợi ý độc đáo từ Michelin Guide.

Đỗ An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bao-tay-goi-y-bi-kip-tan-huong-tron-ven-am-thuc-va-van-hoa-ha-noi-trong-48-gio-2316046.html