Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng
Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng, hấp dẫn tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả, nhưng bạn chẳng biết làm gì để bù đắp lại năng lượng đã mất đi. Để mình bày cách giúp các bạn nhé! Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại bổ dưỡng vô cùng, đặc biệt tốt cho phụ nữ và trẻ em. Không chần chừ thêm nữa, mau cùng mình vào bếp và học cách nấu một tô cháo trứng gà thật thơm ngon nhé!
Cách 1:
Gạo tẻ: 1 bát
Gạo nếp: 1/2 bát
Trứng gà: 2 quả
Hành tím, tía tô
Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính
Các bước nấu cháo trứng gà
Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.
Bước 2: Thêm gia vị
Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.
Bước 3: Thêm trứng
Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách 2:
1 nắm gạo nấu cháo
2-3 quả trứng gà ta
Nắm lá tía tô tươi
Hành tím và các gia vị khác.
Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm.
Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều.
Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.
Thật đơn giản, để nấu một tô cháo trứng đúng không nào? Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và trẻ em hay cho những ngày làm việc vất vả cần bổ sung thêm năng lượng. Các bạn có thể bổ sung vào thực đơn nhà mình món cháo gà cũng rất thơm ngon đó!