Bên trong cơ sở chế biến mỡ lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh

Cơ quan công an đã ghi nhận những hình ảnh 'rợn người' bên trong cơ sở chế biến mỡ lợn không bảo đảm an toàn vệ sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công đoạn chế biến mỡ lợn mất vệ sinh.

Công đoạn chế biến mỡ lợn mất vệ sinh.

Cụ thể, ngày 6/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt lợn, mỡ lợn tại khu phố 3 phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành (58 tuổi) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 nhân viên đang làm việc tại cơ sở rộng khoảng 100m2. Bên trong có 1.350 lít dầu mỡ lợn thành phẩm, 400kg tóp mỡ được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh; 45 can nhựa chứa dầu mỡ lợn thành phẩm (loại 30 lít/can).

Ngoài ra, tại cơ sở, cơ quan công an còn lưu trữ khoảng 90kg mỡ lợn và 30kg da lợn nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Mỡ lợn sống được để trực tiếp dưới nền bẩn.

Mỡ lợn sống được để trực tiếp dưới nền bẩn.

Tại hiện trường, mỡ lợn được mua từ chợ mang về tập kết, bảo quản dưới sàn nhà dơ bẩn rồi đưa vào chế biến. Trần nền nhà, khu vực sơ chế, chế biến ẩm thấp, ẩm mốc, nhiều khói bụi; không cách biệt với nhà vệ sinh; không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vũ Thị Bé (50 tuổi, quản lý của cơ sở) cho biết, mỡ lợn, da lợn được mua từ chợ Tam Hòa (phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg mỡ lợn, 1.000 đồng/kg da lợn.

Sau khi chế biến, dầu mỡ lợn thành phẩm được bán cho người tiêu dùng với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.

Hiện tại, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.

Dương Ngọc Ánh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ron-nguoi-ben-trong-co-so-che-bien-mo-lon-ban-post617935.html