Bệnh nhi ngộ độc bánh mì nặng nhất ở Đồng Nai đã tử vong
Bệnh nhi bị nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai, đã tử vong sau gần 1 tháng hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (Tp.HCM).
Sáng ngày 3/6, theo thông tin từ phía Bệnh viện Nhi đồng 1 (thành phố Hồ Chí Minh), cháu bé bị nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai đã tử vong sau gần 1 tháng hồi sức tích cực.
Đó là bé T.G.H. (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên Bệnh viện Nhi đồng 1 vào ngày 4/5.
Trước đó, bé T.G.H. đã ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu liên tục.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khi cháu bé chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trong tình trạng rất nặng, tiên lượng xấu. Mặc dù các y, bác sĩ đã tận tình điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong sau gần một tháng điều trị tại đây.
Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện cũng đã gửi báo cáo về ca tử vong này lên Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.
Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai khiến hơn 500 trường hợp nhập viện
Vụ ngộ độc bánh mì tại thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) xảy ra vào ngày 1/5 khiến hơn 500 trường hợp nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các bệnh nhân này đều ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4.
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy có vi khuẩn Salmonella và E.coli, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.