Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu công nhân ở TP. Cần Thơ bị ngộ độc thực phẩm tập thể

Khoảng 14 giờ, chiều 14-12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiếp nhận 11 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tích cực cấp cứu bệnh nhân

Nhân viên công ty túc trực hỗ trợ công nhân

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã tiếp nhận hơn 50 công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm, nhưng chưa ghi nhận ca sốc.

Bệnh viện đã huy động hơn 35 y bác sĩ, điều dưỡng tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải..., sau đó, chuyển các bệnh nhân về các khoa chức năng tiếp tục theo dõi, điều trị.

Công ty TNHH Ấn Độ Dương đã cử 3 cán bộ đến hỗ trợ, túc trực tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang giúp đỡ, hỏi thăm tình trạng sức khỏe các công nhân.

Trưởng Phòng Giám sát Công ty TNHH Ấn Độ Dương Lê Thanh Cường cho biết, sau khi ăn trưa, với món chay nấm bào ngư xào tàu hủ, một số công nhân có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nên công ty lập tức đưa vào nhập viện.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Ấn Độ Dương Lê Văn Toàn thông tin, doanh nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ và lo toàn bộ chi phí thuốc men cho công nhân, kể cả chi trả tiền công làm việc trong ngày nằm viện.

Theo ghi nhận của phóng viên báo An Giang tại hiện trường, sau khi được bù điện giải, truyền dịch..., một số công nhân đã khỏe xin được về nhà.

HẠNH CHÂU

Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/benh-vien-da-khoa-trung-tam-an-giang-cap-cuu-cong-nhan-o-tp-can-tho-bi-ngo-doc-thuc-pham-tap-the-a260493.html