Bí mật loại nguyên liệu làm nên nước hoa lừng danh Chanel No.5

Trong suốt nhiều thập kỷ, những bông hoa hồng, hoa nhài ở nông trại thuộc miền Nam nước Pháp đã được hãng Chanel thu mua để làm nên loại nước hoa lừng danh thế giới - Chanel No.5.

Hãng Chanel thu mua những bông hoa hồng, hoa nhài được canh tác hữu cơ tại nông trại ở Grasse thuộc miền Nam nước Pháp để làm nên loại nước hoa nổi tiếng thế giới - Chanel No.5.

Hãng Chanel thu mua những bông hoa hồng, hoa nhài được canh tác hữu cơ tại nông trại ở Grasse thuộc miền Nam nước Pháp để làm nên loại nước hoa nổi tiếng thế giới - Chanel No.5.

Quy trình trồng và thu hoạch hoa hữu cơ được thực hiện rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hương thơm luôn ở mức cao nhất.

Quy trình trồng và thu hoạch hoa hữu cơ được thực hiện rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hương thơm luôn ở mức cao nhất.

Trong suốt nhiều thập kỷ, những vườn hoa tại Grasse là nơi cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra những dòng nước hoa cao cấp của Chanel.

Trong suốt nhiều thập kỷ, những vườn hoa tại Grasse là nơi cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra những dòng nước hoa cao cấp của Chanel.

Những cánh đồng hoa hữu cơ ở Grasse được Channel thu mua và bảo tồn.

Những cánh đồng hoa hữu cơ ở Grasse được Channel thu mua và bảo tồn.

Hoa hồng và hoa nhài là nguyên liệu chủ yếu mà Channel thu mua tại Grasse.

Hoa hồng và hoa nhài là nguyên liệu chủ yếu mà Channel thu mua tại Grasse.

Nước hoa Chanel No.5 dùng nguyên liệu chiết xuất từ hoa hồng và hoa nhài vào đúng thời kỳ nở rộ.

Nước hoa Chanel No.5 dùng nguyên liệu chiết xuất từ hoa hồng và hoa nhài vào đúng thời kỳ nở rộ.

Có một nhà máy đã được xây dựng giữa cánh đồng để chưng cất những bông hoa tươi vừa thu hoạch.

Có một nhà máy đã được xây dựng giữa cánh đồng để chưng cất những bông hoa tươi vừa thu hoạch.

Khi hoa hồng được thu hoạch, dầu của chúng phải được chiết xuất nhanh chóng, trước khi hoa bắt đầu lên men.

Khi hoa hồng được thu hoạch, dầu của chúng phải được chiết xuất nhanh chóng, trước khi hoa bắt đầu lên men.

Hoa tươi sau khi thu hoạch nhanh chóng được chuyển về nhà máy trước khi chúng bị héo và thu nhỏ cánh lại.

Hoa tươi sau khi thu hoạch nhanh chóng được chuyển về nhà máy trước khi chúng bị héo và thu nhỏ cánh lại.

Trung bình, một bông hoa mất khoảng 80 phút từ khi mới hái đến công đoạn xử lý trong nhà máy. Việc chạy đua với thời gian để không thể làm giảm mất chất lượng của hoa chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Chanel.

Trung bình, một bông hoa mất khoảng 80 phút từ khi mới hái đến công đoạn xử lý trong nhà máy. Việc chạy đua với thời gian để không thể làm giảm mất chất lượng của hoa chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Chanel.

Tinh chất sau cùng được đưa đến các phòng thí nghiệm của Chanel để được biến thành nước hoa và đóng chai.

Tinh chất sau cùng được đưa đến các phòng thí nghiệm của Chanel để được biến thành nước hoa và đóng chai.

Mỗi chai Chanel No.5 có dung tích 30ml được làm bằng nguyên liệu chưng cất của khoảng 1.000 bông hoa nhài và 12 bông hồng.

Mỗi chai Chanel No.5 có dung tích 30ml được làm bằng nguyên liệu chưng cất của khoảng 1.000 bông hoa nhài và 12 bông hồng.

Mới đây, Chanel mua thêm những cánh đồng hoa nhài để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.

Mới đây, Chanel mua thêm những cánh đồng hoa nhài để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu.

Hoa nhài thường được thu hái trước 1 giờ trưa để đảm bảo hoa không bị héo và đúng thời điểm đang thơm nhất.

Hoa nhài thường được thu hái trước 1 giờ trưa để đảm bảo hoa không bị héo và đúng thời điểm đang thơm nhất.

Hoa nhài sau khi hái cũng được chuyển ngay tới nhà máy chế biến cách đó không xa.

Hoa nhài sau khi hái cũng được chuyển ngay tới nhà máy chế biến cách đó không xa.

Quy trình chưng cất hoa nhài cũng được diễn ra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho các chai nước hoa.

Quy trình chưng cất hoa nhài cũng được diễn ra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho các chai nước hoa.

Trần Ngọc/VOV.VN (lược dịch) Theo CNN, New Yorker, Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/bi-mat-loai-nguyen-lieu-lam-nen-nuoc-hoa-lung-danh-chanel-no5-888248.vov