Bí quyết làm há cảo siêu dễ, chiên hay hấp đều ngon hết sảy
Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua há cảo đông lạnh, vì món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, rất dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu:
- 300 gam bột mì, 80 gam nước sôi, 80 gam nước lạnh, 1 bắp cải (loại nhỏ), 2 quả trứng, 1 nắm hành tím, 2 gam bột ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa hành lá, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn.
Cách thực hiện
Cho một nửa bột mì trộn với nước sôi và một nửa nước lạnh, nhào thành một khối bột mịn, bọc lại.
Bắp cải thái nhỏ, cho vào châu với 1 thìa cà phê muối, ướp 10 phút, sau đó vắt ráo nước.
Cho trứng đã rán, hành lá thái nhỏ, ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, chút muối, dầu mè, trộn đều.
Lấy bột ra, rắc bột khô xuống thớt rồi cán mỏng.
Dùng khuôn khắc hình tròn tạo thành vỏ há cảo.
Lấy một miếng vỏ, cho lượng nhân thích hợp vào, cuộn lại.
Cho há cảo vào chảo, thêm chút dầu ăn, chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Chiên đến khi vàng các mặt thì thêm một ít nước vào, đậy vung, đun lửa nhỏ, sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè đen nếu thích.
Nếu muốn làm số lượng nhiều, với công thức ở trên, bạn tăng lên gấp đôi hoặc gấp 3 tùy ý. Sau khi làm xong, cho vào túi zip, bỏ ngăn đông sử dụng dần.