Bí quyết nấu mì ý chay thơm ngon không thể chối từ
Mì ý chay được rất nhiều người yêu thích và đang là xu hướng ăn uống thanh tịnh dành cho ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.
Nguyên liệu làm mì ý chay
Mì ý: 1 túi
Đậu hũ: 1 miếng
Nấm hương: 5 cái
Cà chua bi: 10 trái
Sốt cà chua: 1 chén
Hành baro: 1 nhánh
Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Thưởng thức mì ý chay thơm ngon cho ngày mùng 1 (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách làm mì ý chay
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Hành baro bạn xắt nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, để ráo xong thái hạt lựu. Cà chua bi bổ đôi. Nấm hương xắt nhỏ vừa ăn. Nấu nước sôi xong cho 1 muỗng canh dầu ăn và mì ý vào trụng vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, xong cho vào dĩa đợi nấu sốt cà chua.
Bước 2. Làm sốt mì ý
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
Tiếp đó, bạn cho nấm hương vào, đảo khoảng 1 phút thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn cho đậu hũ và cà chua vào, đảo đều tay.
Nấu đến khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 chén sốt cà chua vào, thêm 1 chút nước lọc nếu sốt quá đặc. Nấu đến khi sốt sôi lên thì bạn tắt bếp đi.
Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa mì ý và dưới nước số lên trên thêm vài sợi rau mùi thêm hấp dẫn dùng ngay khi còn nóng.