Biển sạch, hải sản tươi ngon - Thạch Hải đón hàng nghìn du khách

Trong những ngày nắng nóng vừa qua, luôn có rất đông du khách đến bãi biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) 'giải nhiệt'.

Rất đông du khách đổ về biển Thạch Hải trong những ngày nắng nóng vừa qua

Rất đông du khách đổ về biển Thạch Hải trong những ngày nắng nóng vừa qua

Biển đẹp, sóng êm, hải sản tươi ngon... là những yếu tố để đông đảo du khách đổ về biển Thạch Hải. Dù không phải ngày cuối tuần nhưng bắt đầu từ 5h chiều, các đoàn xe nườm nượp nối đuôi nhau, di chuyển về phía biển.

Chị Nguyễn Thị Long (chủ nhà hàng Long Hòa): Trung bình mỗi ngày, lượng thực khách tại nhà hàng dao động khoảng 120 người.

Chị Nguyễn Thị Long (chủ nhà hàng Long Hòa): Trung bình mỗi ngày, lượng thực khách tại nhà hàng dao động khoảng 120 người.

“Khoảng từ 5h chiều, khách bắt đầu đông nên chúng tôi phải sơ chế đồ ăn từ sớm, tránh để khách phải đợi lâu. Chiều nào cũng vậy, tất cả 15 bàn trong nhà hàng đều kín chỗ, ngày đông khách, chúng tôi phải kê thêm bàn để phục vụ. Trung bình mỗi ngày, chúng tôi đón lượng khách dao động khoảng 120 người”, chị Nguyễn Thị Long (chủ nhà hàng Long Hòa) chia sẻ.

Cũng theo chị Long, toàn bộ hải sản được thu mua lại từ thuyền đánh bắt của ngư dân vào sáng sớm, gồm cua, ghẹ, mực, tôm sú, sò, ngao, cá...

Nhân viên nhà hàng Vũ Cao Quán tất bật chuẩn bị thực phẩm tươi ngon để sẵn sàng đón khách.

Nhân viên nhà hàng Vũ Cao Quán tất bật chuẩn bị thực phẩm tươi ngon để sẵn sàng đón khách.

Tại Vũ Cao Quán, mỗi ngày, nhà hàng đón gần 70 lượt khách, tiêu thụ lượng lớn ghẹ, mực, tôm, cua, cá... Nhà hàng cũng đã kết nối với ngư dân và thu mua từ các đại lý uy tín để có nguồn hải sản đảm bảo chất lượng, đa dạng, làm mới thực đơn để thu hút du khách.

Bên cạnh chuẩn bị lượng hải sản tươi sống, để đáp ứng sự hài lòng, ấn tượng tốt đẹp với du khách, nhà hàng chấp hành nghiêm việc niêm yết, công khai giá cả, đồng thời thực hiện văn hóa, văn minh trong giao tiếp, ứng xử với khách.

Hải sản tươi ngon là một trong những yếu tố để du khách đến với biển Thạch Hải.

Hải sản tươi ngon là một trong những yếu tố để du khách đến với biển Thạch Hải.

Anh Nguyễn Mạnh Hà (đến từ TP Vinh, Nghệ An) cho biết: “Đây là lần thứ 2 trong dịp hè này tôi cùng gia đình quay trở lại biển Thạch Hải. Tại đây, tôi và mọi người được trải nghiệm thú vị với bãi biển xanh, sạch, giá cả được nhà hàng niêm yết rõ ràng, người dân thân thiện, mến khách...

Hải sản ở Thạch Hải khá tươi ngon, chúng tôi rất hài lòng vì đã chọn đây là điểm đến”.

Du khách nhỏ tuổi thoải mái đùa nghịch trên bãi biển.

Du khách nhỏ tuổi thoải mái đùa nghịch trên bãi biển.

Thạch Hải đón khoảng 3.000 lượt du khách, vào các dịp cuối tuần và ngày lễ, con số này khoảng gần 5.000 lượt.

Thạch Hải đón khoảng 3.000 lượt du khách, vào các dịp cuối tuần và ngày lễ, con số này khoảng gần 5.000 lượt.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (UBND huyện Thạch Hà) - Phó Trưởng BQL Khu du lịch biển Thạch Hải cho hay: “Ở thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, Thạch Hải đón khoảng 3.000 lượt du khách, vào các dịp cuối tuần và ngày lễ, con số này khoảng gần 5.000 lượt.

Ban Quản lý thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an toàn khi tắm biển… ; đồng thời, quyết liệt trong việc xử lý tình trạng các cơ sở kinh doanh có biểu hiện “chặt chém”, nếu phát hiện cơ sở vi phạm, sẽ xử phạt nghiêm theo quy định".

Thùy Dương

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/diem-den/bien-sach-hai-san-tuoi-ngon-thach-hai-don-hang-nghin-du-khach-nbsp/233810.htm