Biến tấu cho món hải sản ngày hè ngon khó cưỡng

Món ngon ngày hè không thể thiếu hải sản hấp thơm ngọt, đủ chất. Để món quen thêm dậy vị, một chút biến tấu trong phương pháp nấu và nước chấm sẽ tạo thành món ngon hết sẩy.

Hải sản cung cấp nguồn khoáng chất, vitamin và chất đạm dồi dào. Các loại hải sản, đặc biệt là trai, hàu với tính hàn cao sẽ giúp bổ âm, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, tốt cho mọi độ tuổi. Để bữa cơm hè thêm phong phú, các đầu bếp gia đình đừng bỏ qua những loại hải sản tươi ngon. Nếu muốn giữ trọn dưỡng chất tốt lành trong hải sản, phương pháp chế biến nên được sử dụng là hấp sauna. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Hải sản cung cấp nguồn khoáng chất, vitamin và chất đạm dồi dào. Các loại hải sản, đặc biệt là trai, hàu với tính hàn cao sẽ giúp bổ âm, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, tốt cho mọi độ tuổi. Để bữa cơm hè thêm phong phú, các đầu bếp gia đình đừng bỏ qua những loại hải sản tươi ngon. Nếu muốn giữ trọn dưỡng chất tốt lành trong hải sản, phương pháp chế biến nên được sử dụng là hấp sauna. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của món hải sản hấp sauna, nước chấm là một phần không thể thiếu. Hè này, Maggi mang đến công thức biến tấu nước chấm mắm sả tắc lạ miệng hay nước chấm mắm sốt tiêu cay thơm nồng. Hương vị tươi ngon của hải sản hấp như thăng hoa khi hòa quyện với vị đậm đà của tinh cốt cá cơm than có trong nước mắm Maggi. Tổng thể nước chấm mang đậm hơi thở của biển cả, bừng vị, thơm ngon. Ảnh: Trần Phương Anh.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của món hải sản hấp sauna, nước chấm là một phần không thể thiếu. Hè này, Maggi mang đến công thức biến tấu nước chấm mắm sả tắc lạ miệng hay nước chấm mắm sốt tiêu cay thơm nồng. Hương vị tươi ngon của hải sản hấp như thăng hoa khi hòa quyện với vị đậm đà của tinh cốt cá cơm than có trong nước mắm Maggi. Tổng thể nước chấm mang đậm hơi thở của biển cả, bừng vị, thơm ngon. Ảnh: Trần Phương Anh.

Không chỉ tôm, cua mà thịt ngan cũng là một món đứng hàng đầu thực đơn cho ngày oi bức. Thịt ngan là loại thịt gia cầm ít mỡ, đậm vị, không hôi và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon . Công thức “ngan hấp sả mọng mềm” mới lạ, thơm lừng giúp bữa cơm hè có thêm điểm nhấn. Cách thức nấu vô cùng đơn giản, hấp ngan cùng muối hột, sả, lá chanh và các nguyên liệu đến khi chín đều. Sức hấp dẫn khó cưỡng của món ăn nằm ở vị ngọt đậm đà và độ giòn đặc trưng của thịt ngan, cùng mùi thơm nức mũi của sả và lá chanh. Ảnh: Maggi Việt Nam.

“Ngan hấp sả mọng mềm” sẽ ngon hơn bao giờ hết khi thưởng thức cùng nước mắm bơ đậu phộng công thức mới toanh hay nước mắm me non chua thanh, kích thích vị giác. Trong đó, gia vị chính là nước mắm Maggi chuẩn ngon và thanh đượm, được làm từ 70% tinh cốt cá cơm. Mỗi một miếng thịt ngan giòn ngọt chấm cùng 2 loại nước chấm này nhất định đều tạo cảm giác hòa quyện hoàn hảo, mang lại đủ mọi sắc thái hương vị hấp dẫn cho người thưởng thức. Ảnh: Maggi Việt Nam.

“Ngan hấp sả mọng mềm” sẽ ngon hơn bao giờ hết khi thưởng thức cùng nước mắm bơ đậu phộng công thức mới toanh hay nước mắm me non chua thanh, kích thích vị giác. Trong đó, gia vị chính là nước mắm Maggi chuẩn ngon và thanh đượm, được làm từ 70% tinh cốt cá cơm. Mỗi một miếng thịt ngan giòn ngọt chấm cùng 2 loại nước chấm này nhất định đều tạo cảm giác hòa quyện hoàn hảo, mang lại đủ mọi sắc thái hương vị hấp dẫn cho người thưởng thức. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Bên cạnh đĩa thức ăn nhiều đạm của thịt và hải sản thì món rau củ sẽ làm cân bằng khẩu phần ăn của cả nhà. Rau củ quả luộc là món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe và giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên giữa mùa hè nắng nóng, sự nhạt nhẽo đã khiến món ăn này không được lưu tâm, thậm chí là nhàm chán đối với trẻ em. Ở giai đoạn sơ chế, mẹ hãy thử tạo hình món ăn giống những viên bi kem đủ màu. Sau khi luộc, món rau củ được bày ra đĩa với màu sắc bắt mắt, tạo cảm giác thích thú, ngon miệng hơn khi thưởng thức. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Bên cạnh đĩa thức ăn nhiều đạm của thịt và hải sản thì món rau củ sẽ làm cân bằng khẩu phần ăn của cả nhà. Rau củ quả luộc là món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe và giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên giữa mùa hè nắng nóng, sự nhạt nhẽo đã khiến món ăn này không được lưu tâm, thậm chí là nhàm chán đối với trẻ em. Ở giai đoạn sơ chế, mẹ hãy thử tạo hình món ăn giống những viên bi kem đủ màu. Sau khi luộc, món rau củ được bày ra đĩa với màu sắc bắt mắt, tạo cảm giác thích thú, ngon miệng hơn khi thưởng thức. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Để món rau củ luộc quen thuộc này không chỉ bắt mắt mà còn bắt vị, đưa cơm ngon lành, mẹ nên chuẩn bị một chén nước chấm đậm đà. Nếu thích vị chua ngọt, bạn hãy nghĩ ngay đến mắm xí muội kích thích vị giác. Mắm thảo mộc thanh mát, ngát hương cũng góp phần gia tăng vị giác. Thành phần không thể thiếu của hai loại nước chấm rau củ chính là nước mắm Maggi được làm từ 70% tinh cốt cá cơm đậm ngọt, bừng vị. Từ gia vị hấp dẫn này, bạn thỏa sức biến tấu vô số món nước chấm độc đáo để đãi cả nhà trong mùa hè. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Để món rau củ luộc quen thuộc này không chỉ bắt mắt mà còn bắt vị, đưa cơm ngon lành, mẹ nên chuẩn bị một chén nước chấm đậm đà. Nếu thích vị chua ngọt, bạn hãy nghĩ ngay đến mắm xí muội kích thích vị giác. Mắm thảo mộc thanh mát, ngát hương cũng góp phần gia tăng vị giác. Thành phần không thể thiếu của hai loại nước chấm rau củ chính là nước mắm Maggi được làm từ 70% tinh cốt cá cơm đậm ngọt, bừng vị. Từ gia vị hấp dẫn này, bạn thỏa sức biến tấu vô số món nước chấm độc đáo để đãi cả nhà trong mùa hè. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Nước chấm là linh hồn của món ăn. Đặc biệt, nước mắm là gia vị truyền thống, thành phần không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình Việt Nam. Nước mắm Maggi được làm từ nguyên liệu tự nhiên, với thành phần chính là tinh cốt cá cơm than Phú Quốc - hải sản đặc trưng của đảo ngọc. Món nước chấm truyền thống được ủ chượp theo phương pháp gài nén suốt 12 tháng, kết hợp cùng bí quyết riêng của Maggi để cho ra đời mẻ nước mắm mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm ngon và giàu đạm. Hương vị hài hòa, dễ ăn thích hợp cho người dùng không thích mùi quá nồng của cá. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Nước chấm là linh hồn của món ăn. Đặc biệt, nước mắm là gia vị truyền thống, thành phần không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình Việt Nam. Nước mắm Maggi được làm từ nguyên liệu tự nhiên, với thành phần chính là tinh cốt cá cơm than Phú Quốc - hải sản đặc trưng của đảo ngọc. Món nước chấm truyền thống được ủ chượp theo phương pháp gài nén suốt 12 tháng, kết hợp cùng bí quyết riêng của Maggi để cho ra đời mẻ nước mắm mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm ngon và giàu đạm. Hương vị hài hòa, dễ ăn thích hợp cho người dùng không thích mùi quá nồng của cá. Ảnh: Maggi Việt Nam.

Maggi mang đến công thức chế biến 3 món ăn mới lạ kết hợp cùng các loại nước chấm sáng tạo, kích thích vị giác gồm Hải sản sauna, Ngan hấp sả mọng mềm, Rau bi ve cầu vồng. Những món ăn thơm ngon, nước chấm được biến tấu lạ miệng vừa mang đến một thực đơn cơm hè đậm vị, vừa đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cả nhà. Xem thêm công thức nấu 3 món ăn kết hợp với nước mắm Maggi tại đây.

https://www.maggi.com.vn/mon-an

Ánh Hồng - Giang Nam Phương

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/bien-tau-cho-mon-hai-san-ngay-he-ngon-kho-cuong-post961076.html