Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức thi ẩm thực chay
Chiều 19-10, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thi Ẩm thực chay với chủ đề 'Món chay ngon'.
Tham gia hội thi có 8 đội đến từ khối Cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 7 Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (trừ Ban Chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo).
Yêu cầu của hội thi là, trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi phải nấu xong một bàn tiệc chay, trị giá 4 triệu đồng/1 bàn, gồm 7 món ăn chay, trong đó có 5 món chính kèm 1 món nước uống, 1 món trái cây, bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cho 10 người ăn; đồng thời thuyết trình theo chủ đề đã đăng ký với Ban tổ chức và cắm 1 bình hoa trang trí tại bàn ăn.
Thượng úy QNCN Hà Thị Huyền (Đội Ban CHQS huyện Long Điền), cho biết: Đây là hội thi rất ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Hội thi không chỉ giúp chị em phụ nữ thể hiện khả năng nội trợ, sự khéo léo thu vén công việc thường ngày trong gia đình của nữ quân nhân, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội thi; đồng thời phản ánh sự hiểu biết của nữ quân nhân về ý nghĩa, giá trị, đặc trưng, nét phong phú của ẩm thực chay trong đời sống thường ngày.
Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất tặng đội thi Ban CHQS thành phố Vũng Tàu và trao 2 giải nhì tặng đội thi khối cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Điền…
Tin, ảnh: KIM LOAN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.