Bỏ thứ này vào tủ lạnh sẽ không bao giờ đóng băng, gia chủ có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi tháng

Ngăn đông của tủ lạnh bị đóng băng quá nhiều có thể hạn chế không gian lưu trữ, khiến thực phẩm của bạn bị cháy đông và xuất hiện thêm nhiều các sự cố hệ lụy khác.

Khi tủ lạnh bị đóng băng, rất nhiều người sẽ cắt điện và để đá tan. Điều này sẽ tiêu hao toàn bộ nhiệt độ trong ngăn đá. Sau khi lấy đá ra sẽ mất nhiều thời gian để khôi phục lại tủ lạnh và đương nhiên thực phẩm đông lạnh cũng sẽ tan ra, dễ gây hỏng mất an toàn thực phẩm, tiêu tốn tiền điện.

Lớp băng đá đóng quá dày khiến không gian của tủ lạnh sẽ bị thu hẹp. Điều này sẽ khiến cho người dùng không có nhiều diện tích, không gian để bảo quản thực phẩm.

Lớp băng đá đóng quá dày khiến không gian của tủ lạnh sẽ bị thu hẹp. Điều này sẽ khiến cho người dùng không có nhiều diện tích, không gian để bảo quản thực phẩm.

Để ngăn ngừa việc tủ lạnh không bị đóng băng, bạn chỉ cần bôi một lớp dầu và đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên những khu vực dễ bị đóng băng của tủ lạnh. Bằng cách này, tủ lạnh sẽ không bị đông đá và chúng ta rất dễ dàng lấy thực phẩm trong tủ ra.

Thứ hai, bạn phải luôn kiểm tra xem cửa tủ lạnh đã kín chưa và không nên đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp.

Ngoài ra, người sử dụng tủ lạnh cũng nên chú ý điều chỉnh kịp thời bánh răng điều chỉnh nhiệt độ hoặc cài đặt nhiệt độ theo sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài. Nói chung là điều chỉnh về bánh răng 5-7 (nhiệt độ 2-4°C) vào mùa đông và bánh răng 1 -3 (nhiệt độ 6-8°C) vào mùa hè. Nếu có sương giá trong tủ đông mà không có bất cứ thứ gì trong đó, có thể là do cài đặt nhiệt độ quá cao.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-thu-nay-vao-tu-lanh-se-khong-bao-gio-dong-bang-gia-chu-co-the-tiet-kiem-mot-nua-tien-dien-moi-thang/20250210120729512