Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc hủ tiếu gà mái dầu gia truyền 40 năm ở quận 8
Hủ tiếu gà là món dễ ăn bởi độ thanh ngọt sẵn có của thịt gà, kết hợp cùng sợi hủ tiếu mềm. Tại một góc đường Dương Quang Đông, quận 8, có tiệm hủ tiếu gà mà chủ quán chia sẻ cách nấu gia truyền hơn 40 năm.
Được biết, chủ quán trước sống ở khu Chợ Lớn và phụ gia đình buôn bán hủ tiếu. Dần dần, chủ quán theo con đường kinh doanh và chọn hủ tiếu gà làm điểm nhấn. Gà ở đây sử dụng gà mái dầu cho thịt có mùi thơm, béo nhẹ nhưng không ngấy.
Phần nước dùng hầm hoàn toàn từ gà nên có vị ngọt nhẹ hơn kiểu nước dùng hầm từ xương heo hay xương bò. Ngoài hủ tiếu gà kiểu món nước, quán còn bán thêm hủ tiếu gà trộn khô, cũng như đa dạng các sợi bánh ăn kèm khác như mì, miến, bánh canh, nui, bún gạo, cháo cơm.
Giá món ăn từ 45.000 – 80.000 đồng/phần. Riêng gà nguyên con bán kèm cháo, gỏi có mức giá từ 350.000 – 450.000 đồng.