Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh cuốn kiểu Hồng Kông, nhiều loại nhân từ thịt đến tôm
Thời gian gần đây, bánh cuốn kiểu Hồng Kông rất được lòng thực khách yêu thích món bánh cuốn bởi hương vị quen mà lạ. Tại một góc đường Phan Văn Trị, quận 5, có tiệm bánh cuốn mà chủ quán là người Hoa, nấu theo phong vị riêng với đa dạng nhân thịt.
Theo đó, cũng là bột gạo xay nhuyễn cùng nước lọc theo một tỷ lệ như bánh cuốn thông thường nhưng chúng sẽ được tráng trong những khay bánh bằng inox dùng công nghệ hấp nhiệt. So với kiểu tráng bánh cuốn thông thường người Việt thì sợi bánh dạng này dai hơn.
Thức ăn kèm bánh cuốn kiểu Hồng Kông đa dạng các loại nhân như nhân thịt bằm, nhân tôm, nhân bò và thực khách có thể yêu cầu chủ quán cho thêm trứng gà tráng bánh thành bánh cuốn trứng. Sự đặc sắc thêm ở đây là nước tương pha vừa vị, có lọ sốt sa tế nhà tự làm rất bắt vị cho thực khách ưa vị cay. Giá món ăn từ 30.000 – 40.000 đồng/phần.