Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng góc đường Phạm Đình Hổ món hủ tiếu hồ hai chị em
Hủ tiếu hồ là món ăn truyền thống của người Hoa và tại khu Chợ Lớn có nhiều quán bán món ăn này. Trong đó, hủ tiếu hồ do hai chị em bán ở một góc đường Phạm Đình Hổ thu hút thực khách bởi hương vị riêng biệt và giá bán phải chăng.
Qua quan sát, nói là quán ăn nhưng thực tế hai chị em bán rất ngăn nắp khi có nồi nước lèo, nồi đựng lòng heo, đựng hành ớt kèm vài cái ghế súp. Sợi bánh hủ tiếu hồ vẫn theo kiểu truyền thống khi làm từ bột gạo, xắt hình vuông. Nước dùng màu ngả nâu, thơm nhẹ mùi thuốc bắc và nước trong hơn một số điểm bán khác.
Một sự khác biệt của hủ tiếu hồ nơi đây là phần lòng heo chỉ dùng thú linh, ruột heo và phèo (những nơi khác có thêm tim, cật, bao tử, lỗ tai), và không có cải chua. Tuy vậy, huyết heo nấu vừa tới, ăn giòn sần sật cũng là một trải nghiệm thú vị. Giá món ăn từ 25.000 – 35.000 đồng.