Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên món ăn mới lạ. Thực khách chỉ cần thêm phần rau sống và chén nước mắm chua ngọt là đủ đầy dư vị cho bữa trưa đầu tuần.

Bánh hỏi là thực phẩm có mặt trong một số món ăn vùng miền, như bánh hỏi An Nhứt ở Bà Rịa – Vũng Tàu, bánh hỏi lòng heo miền Trung. Từ đó, đầu bếp biến tấu nguyên liệu ăn kèm để tạo nên món bánh hỏi cuốn chả cá bắt vị.

Nguyên liệu đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng của món ăn hôm nay là chả cá. Đây là thực phẩm chế biến từ thịt phi lê của một số loại cá như cá thu, cá ba sa hay đặc trưng nhất là cá thác lác. Thịt cá sau khi được nạo đem ướp gia vị, dùng tay đánh đều khối thịt để tạo độ dẻo cho chả cá. Tiếp đến, chả cá được tạo hình tùy vào người nấu (viên tròn hoặc tạo hình chữ nhật) rồi đem chiên giòn hoặc hấp chín.

Bánh hỏi - dù làm từ gạo nhưng lại có lượng tinh bột thấp hơn cơm trắng, được nhiều người ưa chuộng. Khi đã có hai loại nguyên liệu, việc còn lại là chuẩn bị ít rau, củ ăn kèm như dưa leo, cà rốt, xà lách, rau thơm cùng chén nước mắm chua ngọt. Một số nơi bán cho thêm mỡ hành lên bánh hỏi, vừa giúp bánh tơi xốp, vừa giúp món ăn thêm đậm đà.

Giờ trưa đầu tuần gần đến, nếu mọi người còn phân vân về bữa cơm của mình sẽ là món ăn gì thì hãy thử qua bánh hỏi cuốn chả cá. Tin chắc rằng, đây sẽ là sự lựa chọn thú vị, thay thế cho bữa cơm hay các món hủ tiếu, nước, bánh canh thân quen.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-trua-dau-tuan-chon-banh-hoi-cuon-cha-ca/