Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên món nui xào kim chi đậm đà hương vị cho bữa trưa văn phòng.

Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng thân quen, bữa trưa hôm nay của mọi người sẽ thử qua vị nui xào kim chi, món ăn có sự bắt mắt ở phần sắc màu và cả độ thơm ngon, đậm đà hương vị.

Thực tế, nui cũng là một dạng pasta kiểu mì Ý (spaghetti), có hình dạng nui ống, nơ, xoắn ốc, ngôi sao. Thế nên, chỉ cần nấu vừa chín tới thì nui mềm mà vẫn giữ được độ dai. Lưu ý, nên xả nui qua nước lạnh khi vừa luộc xong để nui không nở thêm và cho vào ít dầu ăn tránh nui bị dính lại. Cứ thế, đầu bếp vào buổi sáng luộc một lượng nui cố định rồi để trong rổ, khi thực khách gọi món mới lấy định lượng theo khẩu phần để xào.

Về kim chi, đây là thực phẩm được làm từ cải thảo, trộn thêm gia vị và được ủ lên men trong khoảng thời gian nhất định. Bí quyết tạo nên kim chi ngon nằm ở việc sử dụng định lượng ớt bột tạo màu đỏ, tạo nên vị the cay đặc trưng.

Để bổ sung chất đạm, món ăn hôm nay được tăng cường thêm thịt ba chỉ heo, cũng là phần thịt được người Hàn Quốc ưa chuộng trong chế biến món ăn. Quy trình chế biến món ăn gồm ướp thịt với ít gia vị, xào chín thịt, cho nui vào xào và cuối cùng là kim chi. Việc còn lại của thực khách là pha chế nước chấm (nước tương, nước mắm) tùy thích rồi thưởng thức cùng món ăn.

Không chỉ có màu sắc bắt mắt, nui xào kim chi còn hứa hẹn mang đến cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực bữa trưa văn phòng mới lạ.

Theo monngonhiendai, nauantainha, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/bua-trua-giua-tuan-chon-nui-xao-kim-chi/