Cả gia đình phải nhập viện do ngộ độc sau khi ăn thịt cóc
Ngày 30/8, tất cả 3 thành viên trong một gia đình tại xã Chư Pơng, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phải nhập viện cấp cứu vì có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn thịt cóc…
Trưa 30/8, thông tin từ đại diện UBND xã Chư Pơng, huyện Chư Sê xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn thịt cóc khiến 3 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
Bước đầu, xác định vào khoảng 18h, ngày 29/8, gia đình ông Kpuih Th. (SN 1996, tại thôn Ia Bâu, xã Chư Pơng), có bắt 01 con cóc và làm thịt để cả nhà cùng ăn (gồm vợ là bà Rmah H. (SN 2000) và con Rmah Y Th. (SN 2018).
Sau khi ăn khoảng 30 phút, cả gia đình có các biểu hiện như: đau đầu, nôn ói nhưng vẫn tỉnh táo và chở nhau đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để thăm khám.
Tại đây, Trung tâm Y tế huyện chẩn đoán ngộ độc thịt cóc và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Hiện tại, Anh Kpuih Th. Và vợ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; cháu Rmah Y Th. đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi tỉnh Gia Lai.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Chư Pơng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ xã Chư Pơng hỗ trợ 500 nghìn đồng cho gia đình nạn nhân.
Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tuyên truyền vận động gia đình, người thân cùng nhân dân không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc và các thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc cao.