Các loại rau nào không nên để qua đêm?
Một số loại rau như súp lơ, rau chân vịt, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây... chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác, do đó không nên để qua đêm.
Việc nấu cơm canh sẵn để ngày hôm sau hâm nóng lại là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, đây là thói quen không tốt bởi không phải thực phẩm nào, loại rau nào cũng an toàn sau khi để qua đêm.
Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã dẫn lại thông tin của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ: Một số loại rau như súp lơ, rau chân vịt, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây... chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác. Những loại rau này nếu được để qua đêm sau đó hâm nóng lại có thể trở nên độc hại, giải phóng các đặc tính gây ung thư.
Nếu chúng ta ăn số lượng ít thì độc tố chỉ đủ để gây ngộ độc thực phẩm, với số lượng nhiều, tần suất ăn lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây hại cho thận và đe dọa tính mạng.
Nguồn PLO: https://plo.vn/cac-loai-rau-nao-khong-nen-de-qua-dem-post760043.html