Cách làm bánh bỏng gạo cực đơn giản

Bánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều thế hệ, đây là món ăn vặt chứa đầy ký ức và làm khá đơn giản.

Bánh bỏng gạo là món ăn vặt của tuổi thơ gắn liền với rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bỏng gạo. Nguyên liệu làm bỏng gạo hoàn toàn dễ kiếm. Dưới đây là công thức làm bánh bỏng gạo đơn giản.

Bánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: B.L)

Bánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: B.L)

Nguyên liệu làm bánh bỏng gạo

150gr bỏng gạo, 130gr đường, 60gr mạch nha, 60gr nước, 50gr lạc rang, 20gr vừng trắng, muối.

Công thức làm bánh bỏng gạo

Bước 1

Bạn cho bỏng gạo, lạc, vừng vào khay nướng bánh và trộn đều, dàn cho phẳng sau đó cho khay bỏng gạo vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 100 độ C, giữ cho nguyện liệu được ấm nóng.

Cho bỏng gạo, lạc, vừng vào khay rồi đưa vào lò nướng. (Ảnh: AFM)

Cho bỏng gạo, lạc, vừng vào khay rồi đưa vào lò nướng. (Ảnh: AFM)

Bước 2

Cho đường, một xíu muối, mạch nha, nước vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, thi thoảng lắc đều chảo cho đường tan. Đặt dụng cụ đo nhiệt kế vào chảo, nấu nước đường cho tới khi đạt 138 độ C là tắt bếp.

Bước 3

Khi nước đường đã đủ 138 độ C, bạn nhanh tay lấy khay bỏng gạo trong lò nướng ra và đổ vào chảo nước đường, dùng thìa gỗ trộn thật đều cho bỏng gạo bám đều 1 lớp nước đường.

Bước 4

Bạn nhanh tay cho bỏng gạo ra 1 cái khay sạch, dàn đều 4 góc sau đó dùng cây cán bột cán nhẹ cho bánh được bằng phẳng và dính vào nhau.

Cán bỏng gạo ra cho đều. (Ảnh: AFM)

Cán bỏng gạo ra cho đều. (Ảnh: AFM)

Bước 5

Khi bánh bỏng gạo vẫn còn nóng, bạn cho bánh ra thớt cắt bánh thành các miếng hình vuông, to nhỏ tùy theo sở thích.

Bánh bỏng gạo được cắt ra. (Ảnh: AFM)

Bánh bỏng gạo được cắt ra. (Ảnh: AFM)

Lưu ý: bạn nên cắt bánh ngay khi còn ấm, nếu để bánh nguội mới cắt sẽ dễ bị vỡ vụn nhé, đợi cho bánh nguội hẳn mới đem cất vào lọ kín dùng dần.

BẢO LINH (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cach-lam-banh-bong-gao-cuc-don-gian-ar900986.html