Cách làm bánh ít nếp cẩm dễ dàng, ngon, bổ

Bánh ít dân dã mang đậm nét thôn quê với cách làm đơn giản nhưng là món ăn ngon, bổ và hấp dẫn. Sau đây là cách làm bánh ít cho các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu để làm 9 cái bánh gồm có:

- Nửa bát con gạo nếp cẩm.

- Nửa bát con gạo nếp.

- 2 bát con bột gạo nếp khô.

- 2 thìa canh đường, muối, dầu ăn.

- Phần nhân: 1 bát con dừa bào vụn, 3 thìa canh đường , đậu phộng, giã thô và 2 thìa canh bột năng.

- Lá chuối để gói.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trộn gạo với nếp cẩm vào chậu, đổ sắp nước cho thêm ít muối rồi ngâm qua đêm.

Sau đó đổ phần gạo và nếp cẩm vào máy xay. Lưu ý đổ cả nước đã ngâm vào xay cùng. Xay thật mịn với máy xay.

Đổ hỗn hợp ra dụng cụ lọc. Bạn nên lọc nhiều lần cho hết bã, lấy nước trong.

Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp vừa lọc được. Nếu nhà bạn có sẵn lò vi sóng thì quá tuyệt, bạn chỉ phải đun trong vòng 1 phút thôi nhé

Bước 2:

Đổ bột gạo nếp ra đồ đựng, thêm 2 thìa đường, trộn thật đều.

Đổ hỗn hợp nước gạo và nếp cẩm bạn vừa đun sôi vào bột gạo nếp. Lưu ý khi đồ cần nhẹ nhàng và một lăn vê bột với nước bao giờ thấy bột ấm, dẻo, mịn, ấn thấy không dính là được. Ngâm khoảng 15 phút cho bột nở đều.

Bước 3:

Làm nhân: Dừa đã bào vụn cho cùng đường vào nổi đảo đều tay đến khi đường t

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/cach-lam-banh-it-nep-cam-de-dang-ngon-bo-a204551.html